Thứ hai, 20/7/2020, 09:30 (GMT+7)

Giải đua 'Vó ngựa trên mây' lần thứ 3 tại Sa Pa

Du khách lên Sa Pa từ ngày 16/7 đến 26/7 có cơ hội xem giải đua ngựa thường niên 'Vó ngựa trên mây' tại Sun World Fansipan Legend.

30 tuấn mã vùng cao dưới sự điều khiển điêu luyện của 30 kỵ sĩ đến từ 5 địa phương gồm Bắc Hà, Simacai, Sơn La, Lai Châu và Tuyên Quang sẽ mang tới những pha biểu diễn ngoạn mục, những màn tranh tài gay cấn trên đường đua ngát hưowng hoa. Nhiều ngôi sao từ giải đua truyền thống Bắc Hà cũng góp mặt tại Sa Pa để giành giải thưởng lớn trị giá 10 triệu đồng của giải đua lần này.

30 tuấn mã vùng cao dưới sự điều khiển điêu luyện của 30 "kỵ sĩ" đến từ 5 địa phương gồm Bắc Hà, Simacai, Sơn La, Lai Châu và Tuyên Quang sẽ mang tới những pha biểu diễn ngoạn mục, những màn tranh tài gay cấn trên đường đua ngát hương hoa tại Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam, thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Nhiều "ngôi sao" từ giải đua truyền thống Bắc Hà cũng góp mặt tại Sa Pa để giành giải thưởng lớn trị giá 10 triệu đồng của giải đua lần này.

Xen kẽ các vòng đua là những màn diễu hành của đội kỵ binh với cung nỏ, cờ phướn, tái hiện lại không khí kiêu hùng xưa kia của vùng núi cao Tây Bắc. Tiếng móc sắt kêu đục đạc, tiếng hô đầy uy lực của những kỵ sĩ trên lưng ngựa, tiếng reo hò của khán giả cùng sự phấn khích trước vạch đích... sẽ khiến du khách thích thú.

Xen kẽ các vòng đua là những màn diễu hành của đội "kỵ binh" với cung nỏ, cờ phướn, tái hiện lại không khí kiêu hùng xưa kia của vùng núi cao Tây Bắc. Tiếng móc sắt kêu đục đạc, tiếng hô đầy uy lực của những "kỵ sĩ" trên lưng ngựa, tiếng reo hò của khán giả cùng sự phấn khích trước vạch đích... sẽ khiến du khách thích thú.

Sau những phút tranh tài gay cấn, những chú ngựa lại trở về nơi làng bản, về với công việc hàng ngày chuyên chở hàng, kéo cày, làm nương... cùng những kỵ sĩ vốn là những người nông dân dân tộc Mông, Tày, Nùng... Du khách sẽ có cơ hội lưu giữ những khung hình cùng đội kỵ binh độc đáo này.

Sau những phút tranh tài gay cấn, những chú ngựa lại trở về nơi làng bản, về với công việc hàng ngày chuyên chở hàng, kéo cày, làm nương... cùng những "kỵ sĩ" vốn là những người nông dân dân tộc Mông, Tày, Nùng... Du khách sẽ có cơ hội lưu giữ những khung hình cùng đội "kỵ binh" độc đáo này.

Bên cạnh giải đua Vó ngựa trên mây, du khách còn được tận hưởng không khí mát lạnh tại Sa Pa giữa mùa hè khi đi cáp treo lên đỉnh Fansipan. Nơi đây còn có những thứ đáng yêu đốn tim du khách, đem lại ấn tượng về một thị trấn mờ sương lãng mạn, nhiều trải nghiệm khó quên.

Bên cạnh giải đua "Vó ngựa trên mây", du khách còn được tận hưởng không khí mát lạnh tại Sa Pa giữa mùa hè khi đi cáp treo lên đỉnh Fansipan. Nơi đây còn có những thứ đáng yêu "đốn tim" du khách, đem lại ấn tượng về một thị trấn mờ sương lãng mạn, nhiều trải nghiệm khó quên.

Tháng 7, thung lũng hoa tím tại Sa Pa làm tươi thắm cả một góc trời. Bên cạnh giải đua Vó ngựa trên mây, du khách còn được tận hưởng không khí mát lạnh tại Sa Pa giữa mùa hè khi đi cáp treo lên đỉnh Fansipan. Nơi đây còn có những thứ đáng yêu đốn tim du khách, đem lại ấn tượng về một thị trấn mờ sương lãng mạn, nhiều trải nghiệm khó quên. Bởi tháng 7, thung lũng hoa tím tại Sa Pa làm tươi thắm cả một góc trời.

Tháng 7, thung lũng hoa tím tại cổng ga đi cáp treo Sun World Fansipan Legend làm tươi thắm cả một góc trời, được "tô điểm" bởi những chú gấu, ngựa, voi, đại bàng... khổng lồ chế tạo thủ công từ cỏ cây, gỗ, xơ dừa... đẹp đến từng chi tiết nhỏ để du khách chụp hình dù xa hay cận đều ấn tượng.

Khung cửa sổ đỏ rực nhìn ra biển mây và đại ngàn Hoàng Liên hùng vĩ, một điểm sống ảo mới tại Sa Pa. Ngoài ra, ốc đảo hoa hồng đạt kỷ lục Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam cũng đang rực rỡ khoe sắc.

Khung cửa sổ đỏ rực nhìn ra biển mây và đại ngàn Hoàng Liên hùng vĩ, một điểm "sống ảo" mới tại Sa Pa. Ngoài ra, ốc đảo hoa hồng đạt kỷ lục "Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam" tại Sun World Fansipan Legend cũng đang rực rỡ khoe sắc.

Vũ Chi

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao