Thứ năm, 7/5/2020, 16:19 (GMT+7)

Gấu béo leo vào chung cư giữa lệnh cách ly

Chú gấu thân hình cao lớn leo vào ban công một căn chung cư lúc nửa đêm khi con người hạn chế hoạt động vì Covid-19.

Gấu béo leo vào chung cư giữa lệnh cách ly
 
 

Lệnh phong tỏa vì dịch bệnh ở các quốc gia tiếp tục làm thay đổi môi trường ở nhiều nơi. Do không có sự xuất hiện của con người nên không ít loài động vật thoải mái tự do đi lại trong các thành phố. Italy là một trong những quốc gia có sự thay đổi rõ rệt nhất từ đầu dịch tới nay.

Tối 5/5, người dân ở thành phố Calliano, cách Trento 17 km bất ngờ ghi lại hình ảnh một chú gấu săn mồi đang treo lên ban công một tòa chung cư. Chú gấu treo lên tầng hai của khu vực cầu thang ngoài trời và chỉ rời đi sau khi nghe tiếng kêu sợ hãi của con người. "Kẻ đột nhập" có thân hình cao lớn, không đi trên bậc thang mà đu người từ trên tầng 2 xuống đất. Video được đăng tải trên Facebook của Ủy viên hội đồng thành phố lúc nửa đêm, thu hút lượng người quan tâm, hiếu kỳ.

Calliano là một thành phố thuộc vùng Trentino ở phía Bắc Italy, giáp các thành phố khác là Besenello, Nomi, Folgaria, Volano và Rovereto. Khu vực này nổi tiếng với các loài động vật hoang dã, trong đó có gấu nâu.

Đây không phải là lần đầu tiên Italy bị động vật "đổ bộ" sau Covid-19. Cuối tháng 3, người dân phát hiện đàn cá và thiên nga bơi lội trên những con kênh xanh trong ở Venice khi vắng bóng khách du lịch. Ở đảo Sardinia, thậm chí, đàn cá heo còn bơi sát bờ và vui đùa cùng người dân địa phương. Hiện Italy vẫn thực hiện lệnh giãn cách xã hội nhưng đã có một số quy định nới lỏng phong tỏa do dịch bệnh có dấu hiệu hạ nhiệt.

Video: Corriere

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao