Thứ hai, 20/4/2015, 01:12 (GMT+7)

Gà nướng bơ tỏi và lá thơm

Thịt gà mềm ngọt, da gà giòn, thơm lừng mùi bơ tỏi và lá thơm ăn cùng cơm trắng, chút gưa góp và canh nấm thì ngon tuyệt.

Hoặc bạn có thể biến thành bữa ăn Âu khi kết hợp với bánh mỳ nướng giòn và sa lát dầu giấm với vài quả ôliu. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.

Hoặc bạn có thể biến thành bữa ăn Âu khi kết hợp với bánh mỳ nướng giòn và sa lát dầu giấm với vài quả ôliu. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.

Nguyên liệu: cho 6 chiếc đùi gà

* Ướp gà:

- Hạt nêm: 1 thìa nhỏ
- Bột canh: 1 thìa nhỏ
- Hạt tiêu: 1/2 thìa nhỏ
- Hành khô: 1 củ băm nhuyễn
- Tỏi khô: 1 củ băm nhuyễn

* Hỗn hợp phết khi nướng:

- Bơ mềm: 2 thìa canh
- Dầu oliu: 1 thìa canh
- Muối: 1/2 thìa nhỏ
- Lá thơm: 1/2 thìa nhỏ
- Tỏi băm nhuyễn: 1 củ.

Cách làm:

- Gà rửa sạch thấm thật khô (với món nướng nói chung thì thấm thật khô sẽ làm thực ngấm đủ gia vị và da giòn hơn) rồi ướp kỹ với các gia vị trên (nên ướp trước vài tiếng hoặc qua đêm), khi ướp nên đeo găng tay nilon chà sát gia vị ngấm vào thớ thịt.

- Trộn đều các hỗn hợp phết khi nướng. Trải giấy bạc ra khay nướng, xếp gà lên, phếp hỗn hợp bơ tỏi lá thơm lên gà, nướng 200 độ trong 60 phút, trong khi nướng lật đều gà, mỗi lần lật lại phết hỗn hợp bơ cho đến hết (lật khoảng 4 lần).

- Thành phẩm: gà chín mềm, ngấm đủ gia vị, da vàng giòn, thơm mùi bơ tỏi lá thơm (lớp sốt cô đặc trên giấy bạc rất ngon, bạn đừng bỏ đi nhé).

Lưu ý:

Gà ta chạy bộ vẫn là chuẩn nhất (nếu luộc) nhưng trong những món nướng có tẩm ướp nguyên liệu kỹ thế này thì chọn gà công nghiệp cũng được.

Quỳnh Nga

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?