Thứ tư, 5/6/2013, 17:46 (GMT+7)

Fansipan sẽ có cáp treo cuối năm 2014

Du khách sẽ có cơ hội thăm quan một phần đỉnh Fansipan mà không phải tốn quá nhiều công sức nhờ hệ thống cáp treo tại Sapa.

Với mục đích nhằm tăng lượng khách du lịch đến với nóc nhà của Đông Dương, dự án xây dựng hệ thống cáp treo tại Sa Pa sẽ được triển khai trong năm nay và dự kiến hoàn thành cuối 2014. Du khách sẽ có cơ hội thăm quan thung lũng Mường Hoa và một phần đỉnh Fansipan, nơi có thảm thực vật phong phú và độc đáo.

Dự kiến cáp treo lên Fansipan sẽ dài khoảng 6,2 km có điểm đầu tại tổ 11 (thuộc thị trấn Sa Pa), vượt qua thung lũng Mường Hoa kết nối với các điểm du lịch mới và lên đỉnh Fansipan ở cao độ 2.900 - 3.000 m. 

Dự án do công ty TNHH dịch vụ cáp treo Fansipan Sa Pa đảm nhiệm, chia thành hai giai đoạn: giai đoạn 1 là hệ thống cáp treo và quần thể công trình du lịch văn hoá, hoàn thành năm 2014. Giai đoạn 2 là hệ thống khách sạn, khu vui chơi giải trí. Công ty TNHH dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan Sa Pa là đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Dịch vụ cáp treo Bà Nà thuộc Tập đoàn Sun Group, đơn vị đã có một số công trình tiêu biểu ở Việt Nam như: Bà Nà Hills, khách sạn Intercontinental Da Nang, khu nghỉ dưỡng cao cấp The Sun Villas tại bãi biễn Mỹ Khê hay tổ hợp căn hộ, khách sạn, dịch vụ cao cấp Tây Hồ View...

Đỉnh Fansipan là thử thách mà nhiều bạn trẻ đang muốn chinh phục. Ảnh: pystravel

Đỉnh Fansipan là thử thách mà nhiều bạn trẻ đang muốn chinh phục. Ảnh: pystravel

Với độ cao 3.143m, Fansipan được mệnh danh là nóc nhà của Đông Dương với cảnh sắc hùng vĩ và thiên nhiên đa dạng. Con đường chinh phục Fansipan khó khăn, nguy hiểm. Nơi đây có khí hậu rất đặc biệt, hội tụ cả 4 mùa trong một ngày. Thời tiết thay đổi theo từng giờ, không ai có thể đoán trước được. Để gặp được thời tiết đẹp khi lên đến đỉnh núi phụ thuộc nhiều vào yếu tố may mắn.

Chinh phục Fansipan là một thử thách khó khăn nhưng mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho du khách. Một chút cảm giác hào hứng xen lẫn hồi hộp ban đầu vì không biết leo Fan sẽ mệt và cực nhọc tới mức nào. Rồi khi phải vượt qua 29 ngọn núi, vô số những đoạn đường hiểm trở, những vách núi dựng đứng, những khe sâu, cảm xúc mệt nhọc bắt đầu xâm chiếm, không ít những lần tự đấu tranh với bản thân liệu nên tiếp tục hay bỏ cuộc. Và khi lên đến đỉnh, tất cả mệt mỏi dần tan biến hết, chỉ còn lại là sự sung sướng, tràn ngập tự hào.

An Thy tổng hợp 

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?