Chủ nhật, 10/5/2020, 08:16 (GMT+7)

Elly Trần bật mí cách pha nước chấm lẩu cay ngon

Elly Trần bày cách pha nước chấm lẩu chỉ với ba bước với các thành phẩm chua cay, mặn... phù hợp với người quen ăn đậm đà.

Tranh thủ những ngày vừa gỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội, Elly Trần đã cùng bạn bè tới ngay quán lẩu để thưởng thức những món ngon mà lâu ngày phải xa cách. Người đẹp cũng chia sẻ cách pha nước chấm lẩu đã được áp dụng nhiều lần, lần nào cũng rất ngon và vừa miệng. Một số người có thói quen chấm rau, thịt, hải sản với muối chanh ớt nhưng Elly Trần lại dùng nước mắm chanh ớt.

Elly Trần bật mí cách pha nước chấm lẩu dễ mà ngon
 
 

Elly Trần bật mí cách pha nước mắm chấm lẩu

Thông thường, người ăn sẽ vắt chanh và bỏ ớt vào bát nước mắm nhưng bà mẹ hai con lại làm ngược lại. Vì có thói quen ăn cay nên Elly Trần sử dụng toàn bộ số ớt được nhà hàng cung cấp, đã được thái lát sẵn, đổ nước mắm vào bát ớt, sau cùng là vắt hai lát chanh. Với cách làm đơn giản, người đẹp đã có một bát nước chấm cay xé, đậm đà, pha một chút chua chua.

Cách làm "cộp mác Elly Trần" này phù hợp với người thích ăn cay và "chống chỉ định" với người có bệnh dạ dày. Nước mắm là loại gia vị quen thuộc của người Việt, có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu trong nồi lẩu như rau chần, thịt bò, thịt ba chỉ hay thậm chí là hải sản cũng không bị "lệch tông". 

Với người châu Á, gia vị chấm đóng vai trò rất quan trọng, góp phần tạo nên hương vị tròn trịa của cả bữa ăn. Thậm chí, nhiều món thành công nhờ đồ chấm. Đối với nước chấm lẩu, người cầu kỳ sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn. Loại đồ ăn nào phải tương ứng với gia vị chấm đó. Nhiều nhà hàng lẩu cũng cung cấp tới hơn 10 loại nguyên liệu khác nhau để thực khách tự pha chế loại nước chấm phù hợp với khẩu vị cá nhân.

Một nhà hàng lẩu phong cách Trung Hoa từng chia sẻ bí quyết pha sốt chấm lẩu cũng rất đơn giản mà đạt hương vị chuẩn, bao gồm: một thìa nước chấm base pha sẵn, thêm một thìa sốt BBQ, một thìa hành thái nhỏ, một chút ớt, một thìa tỏi và một thìa vừng. Sau cùng là một thìa nước dùng lẩu. Loại này phù hợp với thịt bò, thịt cừu, thịt gà cùng các loại viên bò, lợn, xúc xích, phô mai...

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao