Chủ nhật, 27/10/2019, 00:12 (GMT+7)

Đùi gà bó xôi

Xôi bên ngoài giòn tan, thịt gà bên trong chín mềm, thấm đẫm gia vị, ăn kèm tương ớt và mỡ hành thơm lừng.

Đùi gà bó xôi

Nguyên liệu: (dành cho 2 người)

- 2 cái đùi gà
- Xôi đã nấu
- Hành lá
- Bột chiên xù giã nhuyễn 
- Gia vị (nước tương, ngũ vị hương, đường, hạt nêm, muối)

Cách làm:

Đùi gà bó xôi - 1 Bước 1: Gà rửa sạch, khứa vài đường lên gà rồi ướp vào 2 muỗng nước tương. Cho vào chén 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/8 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Cho chén gia vị này vào gà ướp 10 phút.
Đùi gà bó xôi - 2 Bước 2: Cho gà vào chiên với lửa nhỏ đến khi chín thì lấy ra.
Đùi gà bó xôi - 3 Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm để lên đĩa rồi dàn xôi lên 1 lớp mỏng vừa, đặt đùi gà vào giữa, nhẹ nhàng đậy 2 bên lại, dùng tay nắn cho xôi bao phủ gà là được.
Đùi gà bó xôi - 4 Bước 4: Tiếp tục lăn qua bột chiên xù.
Đùi gà bó xôi - 5 Bước 5: Cho vào chảo dầu đang nóng chiên với lửa vừa, vừa chiên vừa xoay đều để phần xôi được giòn đều. Thấy xôi vàng giòn hết các mặt thì vớt ra rây cho ráo dầu.
Đùi gà bó xôi - 6 Bước 6: Thái nhỏ hành lá cho vào chén, thêm ít muối. Múc 1 muôi dầu nóng cho vào để làm mỡ hành. Cho phần gà ra đĩa, thêm mỡ hành lên mặt. Khi ăn chấm cùng tương ớt.

Thành phẩm:

Phần xôi bên ngoài giòn tan, gà thì chín mềm thấm gia vị thơm ngon. Đùi gà bó xôi là món ngon dành cho mọi lứa tuổi, thích hợp trong những bữa tiệc của gia đình.

Chang Chép

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?