Thứ sáu, 17/7/2020, 07:00 (GMT+7)

Đu quay xoay bằng tay ở Hòa Bình

Bốn du khách ngồi trên chiếc đu quay gỗ, bên dưới có một người dùng tay đẩy giúp chiếc đu quay xoay tròn.

Cách Hà Nội khoảng 160 km, thung lũng Hang Kia thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình là gợi ý hay ho khi bạn muốn đổi gió cuối tuần. Nằm tại độ cao khoảng 1.200 m so với mực nước biển nên không khí ở đây mát mẻ, mây lượn lờ bay quanh năm. Vị trí cổng trời, một trong những điểm đến ở Tây Bắc hút giới trẻ, là nơi bạn có thể phóng tầm nhìn ngắm cảnh núi rừng. Khu du lịch có sàn gỗ để du khách "săn mây", xích đu "sống ảo"... Đặc biệt là một chiếc đu quay xoay bằng tay dành cho 4 người chơi.

Đu quay xoay bằng sức người ở Hòa Bình
 
 

Du khách chơi đu quay. Video Hoàng Mai Anh

Khung đu quay cấu tạo từ vật liệu có sẵn của núi rừng như tre, gỗ... sức chứa bốn người lớn ngồi. Điều thú vị là nó được vận hành hoàn toàn bằng sức người, không sử dụng máy móc. Sau khi khách yên vị trên ghế thì có một người đứng bên cạnh dùng tay giúp đu quay xoay tròn. Dù tốc độc xoay chậm hơn nhiều so với đu quay chạy bằng động cơ, nhiều du khách chia sẻ rằng trải nghiệm này rất lạ, rất "phê". Bạn ngồi đung đưa trên cao, bên dưới là biển mây khiến bạn cảm giác như trôi bồng bềnh. Mỗi người trả phí 5.000 đồng/lượt chơi.

Hang Kia chưa được khai thác du lịch nhiều, chủ yếu là dân phượt đến khám phá, chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên vùng Tây Bắc. Gần Hang Kia là Pà Cò - một điểm đến thú vị khác trên cung du lịch Mai Châu. Nếu không có nhiều thời gian thì chuyến đi hai ngày một đêm đã đủ để bạn tìm hiểu văn hóa vùng cao tại Hang Kia và Pà Cò - hai xã người Mông của Hòa Bình. Bạn có dịp thử dệt váy áo thổ cẩm, vẽ sáp ong, nhuộm chàm... Buổi tối thì thưởng thức những món ăn dân dã giữa núi rừng cùng người bản địa.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao