Thứ bảy, 21/9/2013, 02:07 (GMT+7)

Du lịch trời mưa không kém phần thú vị

Những cơn mưa bất chợt có thể làm hỏng chuyến đi của bạn. Túi chống thấm nước, ô, khăn choàng là những thứ không thể thiếu.

Túi chống thấm nước

Nên cho quần áo, đồ dùng vào túi nilon hoặc túi chống thấm rồi mới để trong vali hay balô. Bạn cũng nên chuẩn bị một túi nilon to để bọc hành lý phòng khi trời mưa.

Nếu mang những thiết bị hitech như máy chụp hình, laptop, điện thoại, máy nghe nhạc iPod, USB, bạn phải có những túi có chức năng chống thấm chuyên dụng để phòng chống ngấm nước.

Nên sắm balô có nhiều ngăn tiện để chứa nhiều loại vật dụng khác nhau, tiện lợi cho việc tìm đồ khi cần thiết. Ở phần quai đeo của balô có đai lưng chống sốc và lưới thoát khí. Khi trời mưa, bạn có thể kéo áo mưa nằm dưới đáy ba lô trùm lại.

troi-mua1-9679-1379641901.jpg
Nên chọn giày nhựa, rất tiện lợi cho chuyến du lịch trời mưa. Ảnh: Ione

Giày dép

Giày nhựa rất tiện khi đi du lịch. Trường hợp giầy bị ướt, hãy lấy báo cũ vò nhàu nhét vào bên trong giày và cứ hai giờ thay báo một lần, hôm sau giày sẽ khô ráo trở lại.

Bạn cũng có thể lấy giấy hoặc tất nilon bọc ra ngoài tất ấm rồi mới đi giầy.

Luôn mang theo ô và khăn choàng

Đây là hai thứ cần thiết trong bất kỳ hoàn cảnh nào nếu bạn gặp mưa. Khăn choàng giúp giữ ấm, đồng thời tránh bị cảm sốt do thời tiết thay đổi.

Bạn cũng nên mang theo nhiều khăn giấy để tiện lau chùi khi vật dụng bị ướt.

Lưu ý khi sấy đồ

Khi đồ dùng bị ướt, hãy dùng máy sấy tóc từ khách sạn hoặc mang theo một chiếc máy sấy nhỏ để sấy khô nhanh chóng mà không khiến đồ đạc bị biến dạng. Bạn cần nhớ không nên sấy đồ cạnh bếp lửa hay bếp gas.

dulichmuamua2-1610-1379641901.jpg
Nên mang theo những áo mưa và những vật chuyên dụng nếu bạn có một chuyến du lịch dài ngày trong mùa mưa bão. Ảnh: diendandulich

Đi lại trên đường

Luôn mang theo một phích nhỏ bằng inox để giữ thức uống luôn nóng ấm. Khi gặp nơi trơn trượt, bạn không nên khựng chân lại mà cứ trượt theo đà và từ từ tìm cách dừng lại, như thế mới không bị ngã và tránh được tai nạn.

A. Phương tổng hợp
 

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?