Thứ năm, 17/9/2020, 00:11 (GMT+7)

Đu đủ ngâm chua ngọt

Đu đủ ngâm giòn, vị chua ngọt lạ miệng, thích hợp ăn kèm các món chính như nướng, rán hoặc bữa cơm hàng ngày.

Đu đủ ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

- 2 quả đu đủ xanh
- Nước đá
- Giấm (có thể dùng giấm gạo, giấm táo hay giấm hoa quả tuỳ thích)
- Đường
- Muối

Cách làm:

Đu đủ ngâm chua ngọt - 2 Bước 1: Đu đủ bào sạch vỏ, chẻ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc, nạo sạch phần hột và ruột. Ngâm vào nước muối chanh loãng 5 phút. Vớt ra để ráo.
Đu đủ ngâm chua ngọt - 3 Bước 2: Thái mỏng đu đủ thành miếng vừa ăn, xong ngâm vào thau nước đá lạnh để giữ vị giòn, vớt ra rổ.
Đu đủ ngâm chua ngọt - 4 Bước 3: Cho phần đu đủ vào thau, thêm vào 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối, 3 muỗng canh giấm. Dùng tay xóc đều rồi để yên trong một giờ để đu đủ ra bớt nước và nhanh thấm hơn khi ngâm. Sau đó, vớt ra để ráo.
Đu đủ ngâm chua ngọt - 5 Bước 4: Cho vào nồi 1,5 chén giấm, 1,5 chén nước lọc, 1,5 chén đường, 2 muỗng canh muối. Đun sôi để nguội Thêm tỏi, ớt nếu thích. Tuỳ độ chua của giấm mà nêm theo khẩu vị, nếm có vị chua ngọt là được.
Đu đủ ngâm chua ngọt - 6 Bước 5: Đu đủ sau khi để ráo thì cho vào hũ thuỷ tinh, đổ nước giấm vào ngâm 1-2 ngày là dùng được. Hũ ngâm nên rửa qua nước sôi để tránh bị mốc khi ngâm bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm:

Đu đủ ngâm giòn giòn, vị chua ngọt lạ miệng, thích hợp ăn kèm các món chính như nướng rán hoặc làm món dưa ăn kèm trong những bữa cơm. Món chay hay mặn đều dùng được.

Chang Chép

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả