Thứ hai, 30/9/2013, 02:12 (GMT+7)

Độc đáo những lễ hội bẩn nhất thế giới

Tắm bùn, ném cà chua, ném bột hay phun rượu tại các lễ hội khiến người tham gia không cảm giác "bẩn" mà lại rất vui vẻ.

Lễ hội tắm bùn, Hàn Quốc

Được tổ chức hàng năm, Boryeong - lễ hội tắm bùn ở Hàn Quốc thu hút hàng triệu du khách quốc tế. Ban đầu, lễ hội này tổ chức nhằm mục đích quảng bá công dụng của bùn. Bùn ở đây giàu khoáng chất, tốt cho da và sức khỏe nên được sử dụng làm mỹ phẩm.

Các hoạt động được tổ chức gồm tắm bùn, thi trượt bùn, đấu vật, khiêu vũ trong bùn và tô vẽ cơ thể bằng bùn. Khách du lịch có thể sắm cho mình các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp hay thư giãn với các dịch vụ "massage" từ bùn ngay tại lễ hội.

tambun1-8961-1380276655.jpg
Lễ hội tắm bùn tại Hàn Quốc. Ảnh: CNN

Lễ hội Holi, Ấn Độ

Lễ hội Holi rơi vào ngày trăng cuối cùng của tháng 2 âm lịch. Đây là một lễ hội vui nhộn của người Ấn Độ. Theo truyền thuyết, vị thánh Hindu Krishma ghen tị với cô Radha, người con gái có làn da vàng. Chàng đã liên tục phàn nàn với mẹ, đến mức mẹ chàng chán không buồn nghe và nói đại rằng, Krishma có thể thay đổi làn da của Radha bằng cách ném các màu sặc sỡ lên người nàng Radha. Đàn ông mặc trang phục truyền thống đóng vai bạn của Krishna, còn nữ giới đóng vai bạn của Radha. Vào những dịp lễ hội này, hàng nghìn người tham gia ném bột màu vào nhau.

Lễ hội cà chua, Tây Ban Nha

Không ai rõ nguồn gốc của La Tomatina, chỉ biết lễ hội độc đáo này diễn ra ở Buñol từ năm 1945. Có giả thuyết cho rằng nó bắt nguồn từ sự tức giận trong một cuộc diễu hành, người dân bất bình đã ném cà chua vào giới chức thị trấn. Kể từ đó, sự kiện này được tổ chức thường niên và chỉ bị gián đoạn trong thời kỳ chế độ độc tài Francisco Franco.

Được tổ chức hàng năm tại thị trấn Bunol, Tây Ban Nha, lễ hội quà chua thu hút hàng nghìn người tham dự.

lehoicachua1-3999-1380276655.jpg
Lễ hội cà chua. Ảnh: VnE

Lễ hội Haro, Tây Ban Nha

Trong lễ hội rượu vang Haro ở Tây Ban Nha vào tháng 6, những người tham gia từ cụ già tới em nhỏ đều mặc đồ trắng và không quên mang theo "vũ khí" hay bất kỳ vật gì đựng được rượu vang đỏ để tưới hoặc ném nho vào nhau.

Những chai rượu vang đỏ ào ào tuôn trào trên các nẻo đường, thậm chí rượu vang còn được cho vào súng bắn nước để “xả” vào đối thủ. Tất cả mọi loại “vũ khí” rượu đều được chấp nhận, miễn là nó phải chứa đầy rượu và không gây sát thương cho mọi người.

Lễ hội Làm sạch ở Galaxidi, Hy Lạp

Đây là một trong những lễ hội truyền thống nổi tiếng nhất ở Hy Lạp và thu hút sự tham gia của đông đảo người dân địa phương cũng như du khách trong và ngoài nước. Hàng tấn bột mì với đầy đủ các màu sắc rực rỡ được những người tham gia lễ hội sử dụng để ném vào nhau.

Để tránh dính bột, họ thường đeo kính, mang mặt nạ, mặc quần áo bằng nylon, nhưng biện pháp này cũng không mang lại mấy hiệu quả. Mặc dù vậy, họ vẫn rất vui vẻ và hào hứng tham gia.

Lễ hội Dưa hấu Chinchilla, Queensland, Australia

dua1-8611-1380276655.jpg
Thi trượt dưa hấu. Ảnh: jetsetta

Lễ hội thu hút rất nhiều người bởi những hoạt động độc đáo, thú vị. Khi những trái dưa đã chín, người tham gia lễ hội thi trượt dưa, đập dưa bằng đầu, thi ăn dưa không dùng tay, điêu khắc trên những trái dưa và nhiều cuộc thi vui nhộn khác.

Trượt dưa là trò chơi hấp dẫn cả người lớn lẫn trẻ con. Khi trượt, từng người dự thi phải đứng vững trên hai quả dưa cho tới hết quãng đường quy định và sẽ là người thắng cuộc. Tuy nhiên, phần lớn người chơi đều trượt ngã nhưng họ rất vui vẻ.

Trận chiến cam, Ivrea, Italy

cam3-6664-1380276655.jpg
Trận chiến cam. Ảnh: lastampa

Carnevale d'Ivrea hay Trận chiến cam diễn ra ở thành phố Ivera, miền bắc Italy, cũng là một lễ hội nữa liên quan tới đồ ăn. Gần giống như La Tomatina, lễ hội này dường như bắt nguồn từ cuộc nổi dậy của nhân dân. Ngày nay, Trận chiến cam bao gồm các trang phục màu mè và đóng các vai khác nhau để "chiến đấu".

Cuộc thi Lăn Phomát, Anh

Cuộc thi Lăn Phomát ở đồi Coopers, Gloucestershire bắt nguồn từ việc cầu nguyện để ban phước lành để có một vụ mùa thành công. Ngày nay, lễ hội này chủ yếu dành cho những thanh niên lăn xuống đồi để kiếm được miếng pho mát. Sau khi lăn, những người tham dự dính đầy bùn đất và cỏ, như một cách để tôn vinh truyền thống.

Lễ hội Songkran, Thái Lan

nuoc2-5880-1380276656.jpg
Lễ hội Songkran. Ảnh: jakeneedham

Lễ hội Songkran hay lễ hội té nước có lẽ là lễ hội sạch nhất trong danh sách này. Một “cuộc chiến nước” diễn ra hàng năm trong lễ hội Songkran. Người tham dự té nước vào nhau, thậm chí dùng những khẩu súng nước để bắn vào nhưng người khác. Theo suy nghĩ truyền thống của người dân nước này, té nước là hành động đem lại may mắn trong năm mới.

A. Phương tổng hợp

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?