Thứ sáu, 29/5/2020, 15:25 (GMT+7)

Disney Nhật cấm du khách hò hét vì Covid-19

Sau khi công viên Disney mở cửa trở lại, du khách sẽ không được la hét khi tham gia các trò chơi để ngăn virus lây lan rộng.

Covid-19 gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp du lịch ở Nhật, đặc biệt tàn phá các công viên giải trí vì lệnh đóng cửa. Các công viên chủ đề nổi tiếng ở xứ sở mặt trời mọc như Disney Tokyo, Universal Osaka đã đóng cửa từ cuối tháng 2. Doanh thu bằng 0 ngay cả vào mùa cao điểm du lịch mùa xuân. Mới đây, khi các ca nhiễm giảm, Hiệp hội Công viên chủ đề ở Nhật đã lên kế hoạch mở cửa trở lại nhưng đi kèm nhiều điều kiện đặc biệt nhằm tránh tái bùng phát Covid-19.

Disney Nhật sẽ cấm du khách hò hét vì ngại Covid-19

Phần lớn các quy định đều khá phổ biến như giới hạn lượng khách vui chơi bằng cách đăng ký qua mạng số lượng nhất định, kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu khách đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát trùng. Ngoài ra, các công viên cũng có quyền từ chối tiếp nhận những du khách đang bị sốt hay có triệu chứng ốm sốt trong quá trình vui chơi. Các công viên còn được khuyến khích sử dụng hệ thống thanh toán qua mạng để không dùng tiền mặt. Mua vé online để giảm thời gian xếp hàng chờ đợi khiến du khách phải đứng gần nhau liên tục. Một quy định khác là hạn chế các trò trong nhà, yêu cầu mở cửa để thông gió tốt hơn.

Tuy nhiên, hiệp hội này cũng đưa ra một số quy định khắt khe hơn, trong đó có việc hạn chế hoặc cấm du khách hò hét trong quá trình chơi các trò mạo hiểm như đu quay, tàu lượn cao tốc... Các chuyên gia cho rằng, virus tồn tại trong không khí dưới dạng nước bọt, giọt bắn. Nếu nhiều người cùng la hét khi chơi các trò chơi trong không gian rộng có thể tăng khả năng khuếch tán virus trong không khí.

La hét khi chơi trò cảm giác mạnh được xem là một phản ứng tự nhiên khi giải phóng sự căng thẳng, sợ hãi. Không chỉ có các trò mạo hiểm, việc la hét, reo hò cũng sẽ bị hạn chế khi du khách tham gia các hoạt động của công viên như màn diễu hành linh vật Disney được nhiều em nhỏ yêu thích hay nhà ma...

Disney Nhật sẽ cấm du khách hò hét vì ngại Covid-19 - 2

Ngoài ra, các nhân viên mặc trang phục hoạt hình cũng không được ôm hôn hay tạo dáng quá gần du khách. Thông thường, công viên Disney luôn có nhiều "nhân vật hoạt hình" đi lại trong khuôn viên để tạo không khí cho người chơi. Họ thường xuyên tạo dáng chụp ảnh, chơi trò chơi cùng các em nhỏ.

Nhiều người cho rằng việc la hét này ngoài ý muốn, khó có thể kiềm chế. Nếu đi công viên vui chơi mà không được thoải mái thì họ thà ở nhà còn hơn. Một số khác lại cảm thấy suốt quãng thời gian giãn cách xã hội phải ở nhà đã khá tù túng nên dù phải tới công viên và chấp hành các quy định khắt khe vẫn còn hơn.

Hiện vẫn chưa có ngày chính xác mở cửa trở lại của công viên Disneyland và Disneysea ở Tokyo. Được khánh thành vào năm 1983, đây là công viên giải trí có số người đến vui chơi đứng thứ ba trên thế giới, chỉ ngay sau Disneyland ở California và Magic Kingdom ở Florida (Mỹ).

Hà Nguyên (Theo Sora News 24)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao