Thứ bảy, 7/9/2019, 12:24 (GMT+7)

Diệu Nhi làm bánh Trung thu

Diễn viên Diệu Nhi hướng dẫn làm hai loại bánh Trung thu nhân đậu xanh sầu riêng và lạp xưởng khô gà.

Theo Diệu Nhi, các nguyên liệu làm bánh Trung thu đều có sẵn và dễ tìm ở chợ hoặc siêu thị, giá cả lại phải chăng. Phần vỏ bánh, nữ diễn viên trộn 200g bột, 140g nước đường, 30g dầu ôliu và 5g bơ đậu phộng. Để thực hiện khâu nhào bột, cô nhờ bố nhắc công thức, điều chỉnh nguyên liệu. Sau khi hoàn thành, Diệu Nhi cho bột vào âu, bọc màng bọc thực phẩm cho bột nghỉ 5 phút. Phần nhân bánh, cô kết hợp trứng muối cùng hai loại nhân: đậu xanh sầu riêng và lạp xưởng khô gà.

Diệu Nhi trổ tài làm bánh trung thu.

Diệu Nhi trổ tài làm bánh Trung thu.

Vì làm bánh Trung thu mini nên mỗi chiếc bánh Diệu Nhi chỉ sử dụng 20g phần vỏ bánh và 25g phần nhân bánh. Diễn viên Vu quy đại náo cán mỏng vỏ bánh rồi nhẹ nhàng đặt phần nhân vào trong. Cô lưu ý mọi người nên rắc bột áo (bột mì) vào khuôn trước khi tạo hình bánh. Sau đó, nữ diễn viên 29 tuổi nướng bánh ba lần ở nhiệt độ 180 độ C, mỗi lần 5 phút. Giữa các lần nướng, Diệu Nhi quét hỗn hợp sữa tươi và lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh cho thành phẩm có màu vàng đẹp.

Diệu Nhi ưu tiên làm bánh Trung thu tại nhà dù vất vả hơn việc mua sẵn ngoài tiệm vì muốn dành tặng món quà ý nghĩa đến người thân, bạn bè. Cô đem thành quả đến sân khấu kịch cho diễn viên Minh Dự, BB Trần thưởng thức và được mọi người khen ngon.

Thành phẩm của Diệu Nhi.

Thành phẩm của Diệu Nhi.

Video hướng dẫn làm bánh là tập phát sóng đầu tiên của chuyên mục Có gì nấu đó do Diệu Nhi tự thực hiện. Nữ diễn viên làm chuyên mục vì muốn mang đến các công thức nấu ăn nhanh gọn, đơn giản cho các bạn trẻ không có nhiều thời gian hoặc chưa khéo việc bếp núc.

Bên cạnh hướng dẫn nấu ăn, Diệu Nhi đăng tải các video ghi lại khoảnh khắc đời thường hay các tình huống hài hước với đồng nghiệp. Cô còn thường xuyên chia sẻ bí quyết du lịch Hàn Quốc, Paris, Đài Loan... đến người hâm mộ. Hiện kênh YouTube của nữ diễn viên có gần 500.000 lượt theo dõi.

Phương Hoa

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả