Chủ nhật, 30/12/2018, 14:51 (GMT+7)

Điểm đón năm mới cho dân Sài Gòn không đi chơi xa

Bạn phải đi thật sớm nếu muốn ngắm pháo hoa hay countdown ở khu trung tâm thành phố.

Countdown

Như thường lệ, chương trình âm nhạc mừng năm mới Countdown Lịght 2018 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng thu hút cả nghìn người tụ tập về đây ăn mừng. Bạn cần phải đi sớm để giữ chỗ đẹp, đồng thời nên chuẩn bị sẵn một chai nước phòng khi khát nhưng rất khó để chen ra ngoài mua đồ ăn vặt. 

Một địa điểm đếm ngược quen thuộc khác là khu phố đi bộ Bùi Viện, nơi tập trung khá đông khách Tây ăn uống nhậu nhẹt về đêm. Ngày cuối năm, cả con đường đông nghẹt người, bàn ghế được kê ra giữa đường, khách phải chen nhau di chuyển. Bạn có thể chọn một quán nhậu, nhâm nhi chai bia để làm nóng không khí trước thềm năm mới. Giá đồ ăn không rẻ nhưng bù lại không khí luôn náo nhiệt, vui vẻ cho bạn xõa hết nấc.

Điểm đón năm mới - 1

Cà phê sang chảnh

Nếu không muốn chen chúc giữa dòng người đông đúc trên đường, bạn có thể đổi kiểu bằng cách thưởng thức ly rượu vang trong nhà hàng cao nhất Sài Gòn nằm trên tầng 52, tòa nhà Bitexco. Giá vé vào cổng là 499.999 đồng/người, gấp đôi so với bình thường, bao gồm một phần nước uống. Nếu muốn dùng thức ăn thì bạn có thể gọi thêm tùy ý, chi phí tính riêng. Đây là một trong những nơi có view đẹp nhất thành phố để ngắm pháo hoa tầm cao tại nóc hầm Thủ Thiêm. Không khí lãng mạn, thích hợp cho các cặp tình nhân muốn trải qua một đêm giao thừa đáng nhớ. Vì không gian và lượng khách có hạn, bạn nên gọi điện đặt bàn trước cho chắc ăn.

Điểm đón năm mới - 2

Xem pháo hoa

Năm nay, Sài Gòn sẽ bắn pháo hoa tầm cao ở nóc hầm Thủ Thiêm (quận 2) và pháo hoa tầm thấp ở Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11). Vì vậy, từ 20h ngày 31/12, một số tuyến đường ở khu trung tâm quận 1 và quận 4 sẽ cấm tất cả các loại xe lưu thông cho đến 0h20 ngày 1/1. Cần chú ý theo sự hướng dẫn của cảnh sát giao thông và tham khảo trước tuyến đường đi cho chủ động.

Điểm đón năm mới

Khác với mọi năm, năm nay người dân không được đỗ xe máy dưới chân cầu  gần nóc hầm Thủ Thiêm nữa mà buộc phải đi bộ. Vì vậy, nếu muốn xem pháo hoa thì giải pháp tốt nhất là gọi taxi hoặc đi thật sớm thì mới mong tìm được chỗ gởi xe. Sau khi kết thúc, nếu ngại bị kẹt giữa hàng nghìn người thì gợi ý dành cho bạn là ghé các quán cà phê 24h trên phố đi bộ Nguyễn Huệ hoặc đoạn đầu đường Pasteur ngồi nghỉ trong khi chờ đám đông giải tán bớt.

Lộ trình lưu thông thay thế cần lưu ý:

Từ quận 4 qua quận 1: 

Từ quận 1 qua quận 4:

Từ quận 1 qua quận 2:

Từ quận 2 qua quận 1:

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao