Điểm check-in mới ở An Giang như ô cửa máy bay khổng lồ

Từ biểu tượng chữ Tri Tôn, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh đồng ruộng bên dưới.

Thứ năm, 18/7/2019, 10:19 (GMT+7)

Huyện Tri Tôn (An Giang) mới khánh thành biểu tượng chữ Tri Tôn dưới chân núi Phụng Hoàng Sơn (núi Cô Tô) và đón khách từ cuối tháng 5. Từ đây, bạn có thể ngắm cảnh toàn cảnh đồng ruộng An Giang bên dưới, chụp vô số những bức ảnh sống ảo. 

Điểm check-in mới ở An Giang

Các chữ cái được dựng tại khu vực sân Tiên (hay còn được người dân gọi là bàn chân Tiên). Nơi này gắn với nhiều câu chuyện thần kỳ như các truyện cổ tích truyền miệng từ xưa đến nay về tiên thánh ghé lại trên mỏm đá, lưu lại dấu chân to cho tới bây giờ.

Mỗi chữ cái màu trắng, cao khoảng 7 m, nằm trên bệ đỡ cao khoảng 1,5-2 m lắp hệ thống đèn chiếu sáng vào ban đêm và hàng rào xung quanh để bảo đảm tính an toàn. Trong đó chữ "Ô" được các bạn trẻ check-in nhiều nhất do có góc chụp lạ, khiến nó trông như ô cửa máy bay khổng lồ. Tuy nhiên, vì chúng khá cao nên bạn phải thật cẩn thận khi leo trèo, tránh bị té ngã. Còn muốn lấy toàn bộ chữ Tri Tôn, bạn phải đứng trên núi Cô Tô.

Điểm check-in mới ở An Giang - 1

Chụp ảnh ngay biểu tượng chữ Tri Tôn - Ảnh Tăng Chấn Vĩ

Đường lên núi ngang qua vài con suối nhỏ, cây cối um tùm nhưng nhờ có bậc thang lên xuống nên khá dễ di chuyển dành cho người đi bộ ưa trekking. Đối với các phượt thủ đi xe máy thì tốt nhất nên gửi xe ở chân núi, sau đó thuê xe ôm lên cho chắc ăn bởi có đoạn dốc rất cao, gần như thẳng đứng, đường thì nhỏ, khá nguy hiểm nếu bạn không quen đường. Từ sân Tiên, đi một đoạn nữa là đến Vồ Hội, một trong những điểm ngắm cảnh khá đẹp ở xứ thốt nốt. Giá xe ôm dao động từ 30.000 đến 40.000 đồng/chiều.

An Giang nhìn từ Vồ Hội - Ảnh hoanglinhha

An Giang nhìn từ Vồ Hội - Ảnh hoanglinhha

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?