Thứ sáu, 12/7/2019, 17:05 (GMT+7)

Địa điểm quay cảnh làng quê mộc mạc trong phim 'Mắt biếc'

Các phân cảnh chủ yếu quay ở Quảng Nam và Huế gợi cảm giác hoài niệm với những người con xa quê.

Teaser Mắt biếc của đạo diễn Victor Vũ vừa ra mắt đã nhận được sự quan tâm của nhiều fan truyện Nguyễn Nhật Ánh. Bối cảnh chủ yếu quay ở Quảng Nam và Huế, đổ màu vàng nhẹ, gợi cảm giác hoài niệm với những người con xa quê.

Phân đoạn Ngạn ngồi đàn cho Hà Lan nghe được ghi hình tại xã Quảng Thành thuộc huyện Quảng Điền, cách trung tâm Huế khoảng 12 km. Không phát triển du lịch nhưng nơi này không còn xa lạ với các phượt thủ. 

Một trong những địa điểm nổi bật nhất ở Quảng Điền là Phá Tam Giang, trải dài khoảng 24 km từ cửa sông Ô Lâu đến cửa sông Hương. Những năm gần đây, vài công ty du lịch bắt đầu dựng tiểu cảnh trên phá, thu hút các bạn trẻ ghé chơi, đặc biệt vào cuối tuần.

Chỉ cần tầm 600.000 đồng, bạn có thể trải qua một ngày "xõa" thỏa thích với các hoạt động như chèo thuyền kayak, câu cá cùng ngư dân rồi thưởng thức hải sản tươi chế biến tại chỗ. Cảnh mặt trời lặn ở Phá Tam Giang sẽ khiến bạn lưu luyến không quên.

Một số cảnh khác quay bên trong thành phố Huế. Đường sá, nhà cửa, trường học mô phỏng phố thị của những năm 1970 như cổng Đại học Sư phạm được phục dựng lại tên trường Trung học Kiểu Mẫu Huế xưa. Đây cũng là nơi sống ảo yêu thích của các cô gái xứ thần kinh.

Ngoài ra, chợ Đo Đo được quay tại Quảng Nam. Trong những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh, ông thường dùng câu chữ phác họa lại các địa danh có thật của Quảng Nam, nơi nhà văn đã sống và gắn bó trong 8 năm đầu đời. 

Chợ quê nhìn ra cánh đồng, chỉ nhộn nhịp vào buổi sáng và những ngày lễ Tết. Thế nhưng với những người yêu Mắt biếc hay Ngồi khóc trên cây thì đây là một địa danh thân thương, ghi dấu những kỷ niệm thời áo trắng.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao