Thứ bảy, 1/8/2020, 00:09 (GMT+7)

Địa chỉ cuối tuần: Quán hải sản tiền triệu đông khách

Các quán ăn vỉa hè ở Hà Nội đóng cửa từ 1/8 nên bạn có thể lưu lại địa chỉ quán hải sản này để thưởng thức sau dịch.

Hải sản có quanh năm nhưng có lẽ mùa hè là đông khách nhất. Bên cạnh các nhà hàng sang trọng, có điều hòa mát mẻ, người dân thủ đô cũng ưa chuộng các quán hàng bình dân nơi vỉa hè, có chất lượng không thua kém. Ngày cuối tuần, vào khu phố cổ chơi chợ đêm, bạn có thể ghé qua một quán bình dân luôn đông khách, cách Hồ Gươm chỉ vài bước chân.

Tọa lạc trên phố Cầu Gỗ, quán hải sản này ngồi hoàn toàn ở vỉa hè mà không có trong nhà, tuy nhiên, đây là vỉa hè "khu đất vàng". Thời gian này, du khách từ nơi khác đến không nhiều nên đại đa số khách tới ăn đều là dân các khu phố xung quanh. Hải sản tươi sống được bày luôn trên vỉa hè, ngâm trong các chậu nước để khách có thể quan sát và chọn lựa. Người bán hàng cũng ngồi ngay trước cửa quán để vừa tiếp khách, vừa nướng hải sản trên bếp than hoa, mùi thơm bay một đoạn phố.

Địa chỉ cuối tuần: quán hải sản tiền triệu vẫn đông khách
 
 

Quán hải sản vỉa hè giá tiền triệu ở Hà Nội. Video: Nguyên Chi

Hải sản ở đây đa dạng, có nhiều loại. Giá thành thuộc loại cao so với chỗ ngồi vỉa hè nhưng khách vẫn khá đông. Vào giờ cao điểm, khách ngồi kín các bàn ngoài trời. Quán có đông nhân viên, nhận order và bưng bê kịp thời khi khách có yêu cầu. Tuy nhiên, do đồ phải chọn rồi mới nướng hoặc chế biến nên bạn sẽ phải chờ đợi hơi lâu. Trong những buổi tối mùa hè mát mẻ, ngồi ngay trên con phố tấp nập sát Hồ Gươm để ngắm dòng người qua lại, việc chờ đợi cũng không mấy mệt mỏi.

Đến đây, hầu như bàn nào cũng sẽ gọi cua hấp. Con cua to, chắc thịt, bên trong có nhiều gạch bùi bùi, dẻo dẻo, hấp dẫn, ăn kèm nước chấm pha riêng của quán. Tuy nhiên, nước chấm này không đậm đà và ít "ghi điểm" với thực khách. Nhân viên sẽ bê càng cua ra trước để khách ăn, sau đó mới bê phần mình cua nhiều thịt ra sau để đảm bảo cua luôn nóng sốt nhất và tránh để khách sốt ruột vì chờ đợi.

Bạn cũng có thể gọi thêm ốc hương nướng than, ốc chắc, ngọt thịt, giòn giòn sần sật, chấm với muối tiêu chanh là "hết xảy". Ngoài ra, quán còn nhiều loại ốc khác có giá mềm hơn như ốc mít... Chem chép hấp sả là một lựa chọn khác để đổi vị. Khác với các loại ngao thông thường, chem chép hấp có vị giòn, chắc hơn, nhai đã miệng. Những vị khách nhớ vị biển mà không thể đi xa du lịch mùa này thì nên gọi hàu nướng mỡ hành, chỉ ngửi mùi thôi là bụng đã réo ầm ầm rồi.

Địa chỉ cuối tuần: quán hải sản tiền triệu vẫn đông khách

Giá thành là phần gây tranh cãi nhất của quán. Một số ý kiến trên mạng cho rằng quán hải sản này "chặt chém" nhưng nhiều người lại cảm thấy giá chỉ hơi cao và chấp nhận được vì nguyên liệu hải sản không rẻ và vị trí ngồi đắc địa. Phần lớn các bàn khi đứng lên đầu có hóa đơn tiền triệu nhưng thực khách đều khá hài lòng.

Từ 1/8, các quán ăn vỉa hè, quán bar và karaoke trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ đóng cửa để đảm bảo phòng tránh dịch Covid-19. Bạn có thể lưu lại địa chỉ này chờ đến khi hết dịch rồi rủ bạn bè tới thẩm định.

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao