Thứ tư, 15/4/2020, 17:17 (GMT+7)

Di Hòa Viên đón 10.000 khách mỗi ngày sau Covid-19

Di Hòa Viên - một trong những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất Bắc Kinh (Trung Quốc) - đã mở cửa trở lại sau dịch, mỗi ngày đón 10.000 lượt khách tham quan.

Trong khi Tử Cấm Thành và Vạn Lý Trường Thành vẫn đang đóng cửa do Covid-19 thì Di Hòa Viên (hay còn gọi là Cung điện Mùa hè) ở Bắc Kinh đã bắt đầu đón khách. Mỗi ngày, công viên giới hạn tối đa 10.000 lượt du khách đến tham quan, bằng một phần ba so với lượng du khách trước khi dịch xảy ra. 

Di Hòa Viên đón 10.000 du khách mỗi ngày sau khi mở cửa trở lại
 
 

Việt hóa Vi Yến

Di Hòa Viên được xem như kiệt tác kiến trúc ở Trung Quốc, đồng thời là Di sản thế giới do UNESCO công nhận. Công viên có lịch sử hơn 800 năm với nhiều tên gọi khác nhau, nhưng được biết đến nhiều nhất là Di Hòa Viên (nghĩa đen là "vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa") do Từ Hy Thái Hậu đặt, nổi tiếng với nghệ thuật hoa viên truyền thống Trung Quốc. 

Nằm cách trung tâm Bắc Kinh khoảng 15 km, Di Hòa Viên thường được du khách chọn làm điểm bắt đầu cho tour du lịch trong ngày khi đến thủ đô. Mỗi mùa, nơi đây mang một vẻ đẹp khác nhau. Toàn bộ khuôn viên rộng khoảng 3 km2, không có xe trung chuyển bên trong mà bạn phải đi bộ, tốn khá nhiều thời gian nếu muốn khám phá mọi ngóc ngách.

Trước kia, công viên đón khoảng 30.000 du khách một ngày, thậm chí cao hơn vào mùa cao điểm như xuân và thu. Nếu đi theo tour, bạn chắc chắn sẽ chịu cảnh chen chúc cùng hàng nghìn người trên con đường ven hồ hẹp. Vì thế, sau khi Chính phủ Trung Quốc tuyên bố đã kiểm soát được Covid-19, công viên mở cửa trở lại với điều kiện hạn chế lượng du khách lẫn các tour trong ngày, trở thành cơ hội tốt cho những người đến đây du xuân 2020.

Bên cạnh đó, sau nhiều ngày ở nhà thì nhiều người dân Bắc Kinh muốn ra ngoài ngắm cảnh khiến số lượng 10.000 vé/ngày được bán qua mạng luôn cháy hàng. Bạn phải mua trước nhiều ngày nếu muốn tham quan Di Hòa Viên vào thời gian này. Ngoài ra, mọi người được yêu cầu không tụ tập đám đông, những điểm hot ở Di Hòa Viên như Nhân Thọ Điện, Vạn Thọ Sơn, hồ Côn Minh... trở nên thưa người hiếm thấy, tạo không gian lý tưởng để chụp ảnh.

Nhân Thọ Điện thuộc Di Hòa Viên ngày 13/4 vắng khách hơn so với trước kia. Ảnh Xiahe

Nhân Thọ Điện thuộc Di Hòa Viên ngày 13/4 vắng khách hơn so với trước kia. Ảnh Xiahe

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả