Để nhân viên đỡ tủi thân, nhà hàng Nhật không tiếp các đôi tình nhân dịp lễ Noel

Nếu là người cô đơn thì đây là tiệm ăn lý tưởng dành cho bạn vào đêm Giáng sinh hằng năm.

Thứ sáu, 22/12/2017, 15:37 (GMT+7)

Ở các nước phương Tây, Giáng sinh là ngày dành cho gia đình sum vầy trong bữa tiệc ấm cúng, nhưng ở Nhật Bản thì đêm Giáng sinh được coi như lễ tình nhân, thời điểm các đôi yêu nhau hẹn hò trao quà dưới ánh nến và bánh kem lãng mạn.

Thông thường, người độc thân ở Nhật Bản sẽ cảm thấy rất cô đơn vào dịp lễ này. Chính vì vậy, mỗi năm một lần, cứ đến lễ Giáng sinh, nhà hàng mì spaghetti Pia Pia ở Tokyo, Nhật Bản tuyên bố không phục vụ các cặp tình nhân vào ngày 24/12 để tránh làm "tổn thương" nhân viên của họ.

Để nhân viên đỡ tủi thân, nhà hàng Nhật không tiếp các đôi tình nhân dịp lễ Noel

Thông báo dán trước cửa tiệm có nghĩa: "Cảm ơn vì đã trở thành một chủ đề nóng của năm ngoái. Năm nay, một lần nữa chúng tôi xin phép từ chối phục vụ các đôi tình nhân vào ngày 24/12 để tránh tổn thất lớn về tinh thần của nhân viên cửa tiệm" - Ảnh: Kazahane 

Ban đầu, người ta nghĩ chuyện này không có thật, nhằm câu khách vì không ai từ chối khách hàng cả và nếu ông chủ quyết định như vậy thì sẽ không có ai ghé quán, vì chỉ những người yêu nhau mới có nhu cầu ra ngoài vào đêm Noel. Tuy nhiên, khi 4 năm liên tiếp nơi này đều không tiếp các cặp tình nhân, mọi người nhận ra đây không phải trò đùa.

Takashi Kyozuka, một nhân viên của quán cho biết nhà hàng duy trì truyền thống này vì khách hàng độc thân của họ sẽ buồn và ghen tị khi ghé quán, phải dùng bữa một mình trong không khí lãng mạn. Bên cạnh đó, lý do quan trọng hơn là nhân viên chưa có người yêu trong Pia Pia không muốn nhìn những đôi tình nhân vào ngày này. Phải làm việc vào đêm Giáng sinh đã thiệt thòi, lại chứng kiến cảnh tình cảm sẽ khiến họ cảm thấy tủi thân hơn. Nhờ vậy, nơi đây lại trở thành điểm đến lý tưởng cho ai chưa có người yêu muốn tìm không gian thoải mái vào đêm Giáng sinh.  

Địa chỉ: Tầng 2, DC Building, 1-1 Azuma-cho, Hachiouji, Tokyo 

Thời gian mở cửa: 11h-16h và 18h- 3h (từ thứ 2 đến thứ 7) và 11h-21h (chủ nhật).

Nhà hàng Nhật không tiếp các đôi tình nhân dịp lễ Noel
 
 

 Vi Yến
(Video: Sugoi)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?