Thứ bảy, 5/10/2019, 14:00 (GMT+7)

Đạo diễn Việt Tú: 'Mỗi show diễn tại Vườn Nhật là một trải nghiệm'

Anh cho biết đại nhạc hội 'Where Culture Meets Future' diễn ra vào 8 cuối tuần liên tiếp vừa là thử thách lớn, vừa đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng.

- Anh gặp áp lực gì khi trở thành tổng đạo diễn của đại nhạc hội "Where Culture Meets Future"?

- Thực hiện bất kỳ dự án nào với Tập đoàn Vingroup hay Vinhomes đều áp lực. Chương trình lần này tạo áp lực rất lớn trong việc sáng tạo những ý tưởng xứng tầm trong thời gian ngắn nhất.

Vinhomes Smart City là đại đô thị thông minh đầu tiên tại Việt Nam. Nơi đây cũng sở hữu vườn Nhật 6,1 ha quy mô đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á. Một bên là biểu tượng của công nghệ 4.0, một bên lại là những giá trị hết sức truyền thống. Thách thức lớn nhất của tôi chính là hòa quyện hai tinh thần tường chừng như vô cùng khác biệt này trong chuỗi lễ hội với chủ đề "Where Culture Meets Future" (nơi văn hóa giao hòa công nghệ). Sự thành công của chương trình cũng đồng thời tạo ra những chuẩn mới cho lĩnh vực tổ chức sự kiện tại Việt Nam.

Đạo diễn Việt Tú: Mỗi show diễn tại Vườn Nhật là một phép màu

Đạo diễn Việt Tú luôn đưa ra những sáng tạo độc đáo trên sân khấu

- Thách thức lớn nhất trong quá trình chuẩn bị cho chuỗi lễ hội này là gì?

- Thách thức lớn nhất là thời gian. Vào thời điểm bắt đầu triển khai, khu Vườn Nhật của Vinhomes Smart City dự kiến được hoàn thành thi công vào ngày 12/9. Lễ hội khai trương được ấn định thời gian bắt đầu từ ngày 14/9, nghĩa là chỉ hai ngày sau khi các công trình của Vườn Nhật hoàn thiện. Tiến độ này là không tưởng.

Quá trình triển khai của chúng tôi hoàn toàn được thực hiện qua hình dung và các bản vẽ. Thậm chí chúng tôi phải tính tải trọng các thiết bị và đặc biệt nhất là phần sân khấu quy mô hoàn toàn trên thông số kỹ thuật đang có và tiếp tục hiệu chỉnh cho đến khi Vườn Nhật hoàn thiện.

Để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của Vinhomes Smart City về một chương trình giao hoà giữa văn hoá và công nghệ hiện đại, trong 4 cuối tuần liên tiếp, tôi đã mang đến các hoạt động trải nghiệm và chủ đề đại nhạc hội khác nhau, kèm với đó là việc thuyết phục nhiều đối tác nước ngoài cũng như những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam cùng hợp tác để mang đến chuỗi lễ hội ấn tượng với những dấu ấn riêng biệt.

Từ những chiếc đèn lồng được thực hiện bởi Haitian Lantern - đơn vị sản xuất đèn lồng hàng đầu thế giới đã thắp sáng cả đại đô thị chỉ sau 20 ngày thi công, cho đến 2 võ sĩ sumo chuyên nghiệp từ Hiệp hội Sumo Nhật Bản... đều được thuyết phục để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của Vinhomes về chất lượng, tiến độ và đặc biệt là thích nghi với điều kiện thời tiết giao mùa khắc nghiệt của Hà Nội. Tôi khẳng định nhiều hoạt động giao lưu văn hóa lớn từ trước đến nay cũng khó có thể mang đến cho người dân những trải nghiệm như đang diễn ra tại không gian Vườn Nhật của Vinhomes Smart City.

Đạo diễn Việt Tú: Mỗi show diễn tại Vườn Nhật là một phép màu - 1

Toàn cảnh sân khấu hoành tráng của đại nhạc hội ra mắt Vườn Nhật do đạo diễn Việt Tú dàn dựng

- Lễ hội khai trương Vườn Nhật - Where Culture Meets Future tại đại dự án Vinhomes Smart City gây được tiếng vang lớn về quy mô và chất lượng. Anh gặp khó khăn gì trong quá trình dàn dựng và chỉ đạo sân khấu để đạt được thành công?

- Áp lực thời gian của một chương trình lớn đã khó, điều này nhân lên gấp nhiều lần khi Vinhomes Smart City tổ chức chuỗi lễ hội trong 8 buổi cuối tuần liên tiếp. Chúng tôi duy trì guồng làm việc tập trung trong một thời gian dài kỷ lục. Tôi phải gửi lời cảm ơn đến tất cả: công ty Vinhomes, ê-kíp và đối tác của mình, tiếng vang và thành công này là của họ. Đằng sau những buổi biểu diễn liên tục, những kế hoạch cần cập nhật để hướng đến những trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng là cường độ làm việc xuyên đêm suốt 72 giờ của 4 tuần liên tục, là khối lượng thiết bị khổng lồ lên đến hàng trăm tấn từ âm thanh, ánh sáng, đạo cụ...

Với chương trình đại nhạc hội, mỗi buổi biểu diễn tại Vườn Nhật là một chương trình concert có nội dung liên kết, đòi hỏi phải dàn dựng sân khấu với nhiều chủ đề, vừa mang hơi thở thời đại, vừa có tính đặc trưng nghệ thuật. Phần lớn khán giả đến tham gia là những cư dân tương lai tại Vinhomes Smart City với nhiều thế hệ. Vì thế, ngoài tính giải trí, chương trình cũng cần đáp ứng được yếu tố độc đáo và khác biệt về nghệ thuật.

Đạo diễn Việt Tú: Mỗi show diễn tại Vườn Nhật là một phép màu - 2

Đại tiệc âm thanh – ánh sáng trên sân khấu vườn Nhật Vinhomes Smart City

- Màn trình diễn nào mang lại cho anh nhiều cảm xúc nhất trong các đêm diễn?

- Mỗi đêm đại nhạc hội đều có quy mô không kém một concert cỡ lớn ngoài trời của bất kỳ ngôi sao nào tại thị trường giải trí Việt. Tôi khó lòng mà chọn ra một bản thể nào nổi trội, vì từng chi tiết nhỏ nhất đều có sự đầu tư rất chỉn chu từ phía ê-kíp và chủ đầu tư.

Như màn trình diễn của Thu Phương cùng nghệ sĩ đàn piano trên không, đó thật sự là một phép màu. Để đưa được chiếc đàn piano và nghệ sĩ lên không trung cao hàng chục mét với tổng trọng lượng hơn nửa tấn và trình diễn trong thời gian dài là một sự mạo hiểm. Một khi thành công thì không gì có thể thay thế nổi cảm xúc mà nó đem lại. Cứ như thế, mỗi màn trình diễn là một nỗ lực khác nhau nên với tôi, chương trình này là một kỳ công được tạo ra từ bàn tay con người giữa không gian được đầu tư như phép màu.

Đạo diễn Việt Tú: Mỗi show diễn tại Vườn Nhật là một phép màu - 4

Thu Phương biểu diễn đầy cảm xúc cùng nghệ sĩ piano trên không độc đáo gây ấn tượng mạnh cho người xem.

- Theo anh, khán giả đã đón nhận chuỗi lễ hội này như thế nào?

- Chương trình đã vượt xa khỏi ý nghĩa của một sự kiện dành cho khách hàng đơn thuần mà trở thành sự kiện văn hoá có sự đầu tư hoàn hảo về mọi mặt. Đặc biệt, không gian thiền định và lý tưởng tại Vườn Nhật cũng như nguồn cảm hứng từ đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City giúp tôi có nhiều năng lượng và sức sáng tạo bay bổng hơn, biến những buổi biểu diễn trở nên hoành tráng đúng chuẩn quốc tế. Vinhomes đã đầu tư rất lớn và chuyên nghiệp. Với mọi đối tượng khách hàng, mọi thế hệ, tôi tin họ đã có những trải nghiệm tuyệt vời, chất lượng nhất, là khởi đầu cho một cuộc sống hạnh phúc, thăng hoa hơn mỗi ngày tại các không gian sống đẳng cấp của Vinhomes Smart City và cũng là của riêng họ.

Hải My

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?