Dân phượt hội tụ ở rừng Cúc Phương

Gần 500 bạn trẻ trẻ mê du lịch, ưa thích khám phá sẽ cùng tham gia Đại hội lần thứ sáu của giới mê du lịch bụi vào ngày 22 - 23/10 tới tại khu du lịch rừng quốc gia Cúc Phương.

Thứ tư, 12/10/2011, 16:55 (GMT+7)
Trên hành trình đi phượt. Ảnh: TrekkingFan.

Trên hành trình đi phượt. Ảnh: TrekkingFan.

Từ vài năm nay, xu hướng những người bạn trẻ ham mê xê dịch trên khắp mọi nẻo đường Tổ quốc đã được biết đến với danh xưng "dân phượt". Dân phượt có thể là bất cứ ai trong xã hội. Họ có thể là những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, có thể là kỹ sư, nhà báo, giáo viên... nhưng khi đã hòa nhập vào cuộc hành trình khám phá bất tận cùng những người bạn đồng hành, họ là những người bạn có chung một niềm đam mê cháy bỏng: Lòng khao khát được đi, được đến, được trải nghiệm, được cảm nhận, được khám phá và được chia sẻ.

Hàng trăm chuyến đi lớn nhỏ ấy đã gắn kết hàng nghìn con người lại với nhau, tạo thành một cộng đồng xê dịch vững chắc và chất lượng trên cộng đồng mạng Trái tim Việt Nam online. Không chỉ thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm và cảm xúc chuyến đi, cộng đồng du lịch này còn thường xuyên tổ chức quyên góp từ thiện cho người dân vùng lũ, tặng sách vở cho trẻ em vùng cao (Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên), góp phần san sẻ những khó khăn tại nơi họ đặt chân tới, cũng như làm cho ý nghĩa của chuyến đi thêm giàu có hơn.

Năm 2005, Đại hội box Du lịch lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội với mục đích là sân chơi quy tụ những người trẻ ham mê du lịch, nơi ôn lại những chặng đường và ý nghĩa những chuyến đi, nơi bạn bè và những người chung niềm đam mê gặp gỡ.

Kể từ đó đến nay, 5 kỳ Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Lần thứ hai tại Mẫu Sơn, Lạng Sơn (2006), lần thứ ba tại Mai Châu, Hòa Bình (2008), lần thứ tư tại Cúc Phương, Ninh Bình (2009) và lần thứ năm tại Đầm Long, Sơn Tây, Hà Nội (2010).

Trong dịp Đại hội lần thứ sáu, bạn sẽ được tham gia nhiều trò chơi có liên quan đến du lịch với các giải thưởng hấp dẫn, được gặp gỡ nhiều nhân vật tên tuổi của giới du lịch bụi và làm quen với rất nhiều bạn mới có cùng đam mê.

"Lấy balo làm gối, lấy cỏ rơm làm chiếu, lấy nương ruộng bậc thang làm giường, thảnh thơi thư thái ngả lưng mơ màng. Ngẩng lên trên đầu thấy trời xanh mây trắng, ngó xuống dưới chân có hoa đỏ lúa vàng, ngắm nhìn xa xa thấy khói mây mù mịt lại ngỡ như mình đang đứng trên đỉnh cao của thế giới, giữa trung tâm của vũ trụ, mê mẩn với những ý tưởng vĩ đại, quay cuồng cùng những mộng ước điên rồ chỉ chợt bừng tỉnh giấc khi nghe tiếng đồng đội giục giã lên đường...

Đi được biết bao những cây số, biết bao những chặng đường chỉ để có vài phút giây thanh thản như vậy âu cũng đã đủ mãn nguyện. Ngần ấy những vui thú, chả nhẽ chừng đó còn chưa đủ dù cho cả một đời người..." (Bùi Anh Minh)

Một số hình ảnh của nhóm phượt trên Trái tim Việt Nam online:

dh-box-2-182542-1368118003_500x0.jpg

dh-box-5-715107-1368118004_500x0.jpg

dh-box-13-399708-1368118004_500x0.jpg

dh-box-1-117927-1368118009_500x0.jpg

Lam Linh
Ảnh: TrekkingFan

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?