Da heo nướng - món nhắm khó chối từ của người Hàn Quốc

Vị béo tiết ra từ lớp bì kết hợp với rượu soju cay nồng trở thành combo lý tưởng trên bàn nhậu.

Thứ ba, 4/6/2019, 16:24 (GMT+7)

Da lợn nướng là một trong những món nhắm được yêu thích ở xứ kim chi, được bán phổ biến từ quán nhậu bình dân tại khu sinh viên gần các trường đại học Hongik, Konkuk... đến những nhà hàng sang trọng. Thú vui của món này là khi nướng da trên bếp than hồng phát ra tiếng xèo xèo, lách tách kèm mùi thơm kích thích vị giác.

Da heo nướng - món nhắm khó chối từ của Hàn Quốc
 
 

Video Peoples Marketing

Trông có vẻ đơn giản nhưng thực chất món ăn được chuẩn bị khá công phu. Phần da phải lọc gần hết lớp mỡ thừa, chỉ chừa lại một ít dính vào bì. Miếng da được khứa rãnh nhỏ để khi nướng dễ tiết bớt mỡ. Da ướp gia vị trước cho thấm, sau đó nướng trên bếp than hồng. Dùng một dụng cụ ép khi nướng để giúp món ăn chín đều. Tùy bạn muốn ăn giòn hay mềm mà nướng đến độ vừa phải. Lật qua, lại đều tay để kiểm tra.

Món này ăn kèm rau, tương, giá... tương tự như thịt nướng, thêm một miếng cơm khi cuốn cho đỡ ngán. Ở Seoul, một phần da nướng rẻ nhất tầm 7.000 won (khoảng 140.000 đồng) vừa đủ một người ăn no. Da heo nướng không chỉ là món nhắm lý tưởng của cánh đàn ông mà phái nữ cũng rất chuộng mỗi khi buồn miệng.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?