Cuối tuần, phượt 'đèo tuyết trắng' trong MV của Bảo Anh

Không cần đi đâu xa, bạn vẫn có thể chụp những bức ảnh có phông nền trắng xóa như tuyết ngay đoạn đèo cách Hà Nội chỉ hơn 100 km. 

Thứ năm, 16/11/2017, 16:47 (GMT+7)
cuoi-tuan-phuot-deo-tuyet-trang-trong-mv-cua-bao-anh

Toàn cảnh đèo Thung Khe từ trên cao - Ảnh: Instagram

Đèo Thung Khe trên quốc lộ 6, thuộc địa phận hai huyện Tân Lạc và Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, được nhiều người quen gọi với tên đèo Đá Trắng. Nơi đây đã trở thành điểm sống ảo khá hot của giới trẻ thời gian gần đây. 

Vốn là điểm dừng chân quen thuộc của các phượt thủ trên đường đi Mai Châu, Mộc Châu, nhưng đoạn đèo này còn đặc biệt vì núi đá vôi bị xẻ ra khi làm đường, lộ phần núi đá màu trắng nên nhiều người ví đèo Thung Khe như có tuyết phủ. Bên cạnh đó, kể từ sau khi xuất hiện trong MV của Bảo Anh, nhiều người mới biết rằng ngọn "núi tuyết" chỉ cách Hà Nội khoảng chừng 120 km.

cuoi-tuan-phuot-deo-tuyet-trang-trong-mv-cua-bao-anh-1

Ảnh cắt từ MV của Bảo Anh.

Đường đi khá an toàn, không có dốc hay cua tay áo, tuy nhiên vẫn nên cẩn thận vì đường quốc lộ nhiều xe lớn. Thời tiết thay đổi liên tục từ sáng đến tối. Buổi sáng mát mẻ, hay có sương mù, bạn phải vững tay lái và nên bật đèn xi nhan nếu sương quá dày. Trưa nắng lên, nhiệt độ tăng nhưng càng về chiều tối lại càng lạnh hơn, nhớ đem theo áo ấm.

Đoạn đèo có một khoảng đất trống để mọi người dừng xe máy. Bên dưới là thung lũng Mai Châu bình yên. Chỉ cần một ngày cuối tuần là có thể sống ảo giữa không gian mây mờ sương phủ trắng xóa tựa như châu Âu ngay Việt Nam.

cuoi-tuan-phuot-deo-tuyet-trang-trong-mv-cua-bao-anh-2

 Ảnh: Instagram

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?