'Cuộc chiến' đặt chỗ trong quán ăn của 'chị nốt ruồi' ở Bangkok

Thực khách phải đặt chỗ qua email trước vài tháng mới mong có bàn. 

Thứ sáu, 23/8/2019, 17:17 (GMT+7)

Nói về ẩm thực đường phố Bangkok, không thể nào không nhắc đến tiệm ăn trứ danh của "chị nốt ruồi" Jay Fai. Đây là quán ăn bình dân đầu tiên ở thủ đô Thái Lan được gắn sao Michelin, càng ngày càng hot đến nỗi phải lên kế hoạch từ vài tháng mới đặt được bàn.

Thông báo dán ngay quầy - Ảnh Son HA

Thông báo dán ngay quầy vào tháng 8/2019 - Ảnh Son HA

Chủ quán là bà Supinya Junsuta (hay còn gọi là Jay Fai - tên quán ăn) nay đã trên 70 tuổi, xuất hiện với chiếc áo phông họa tiết rằn ri quen thuộc, đeo tạp dề đen và kính lặn để giảm độ nóng của lửa. Quán thường xuyên đông khách nhưng bà luôn tự tay chế biến từng đĩa thức ăn cho thực khách. Con gái bà chỉ phụ giúp công đoạn cuối của món trứng đúc cua - món đinh của quán, đồng thời là lý do quán luôn đông khách bao năm nay. Do đó, dù trải qua hàng chục năm, hương vị món ăn ở đây vẫn không thay đổi.

Trước kia, du khách giữ chỗ qua email hoặc số điện thoại. Tuy nhiên gần đây, bạn chỉ có thể đặt chỗ qua email và không phải lúc nào cũng có bàn. Hiện tại, bàn đặt đã hết cho đến cuối tháng 10, nghĩa là chỉ những người đến Bangkok thời điểm sau tháng 10/2019 mới mong may mắn "xí" được một chỗ ngồi nếu đặt trước ngay từ hôm nay (tháng 8/2019).

Quán không bán mang đi, vì thế bạn cũng không thể mua hộ người khác. Người muốn ăn nhưng không đặt chỗ trước thì phải "cầu may" bằng cách đến sớm (trước 14h từ thứ 2 đến thứ 7) xếp hàng. Dẫu vậy trước khi xếp, bạn nên xem thông báo dán ngay tủ kính để khỏi mất công đợi bởi có hôm, vừa mở cửa thì quán đã nhận đủ lượng khách cho đến cuối ngày.

Trứng đúc cua nổi tiếng ở Bangkok
 
 

Chủ quán Jay Fai sau khi nổi tiếng thế giới - Video Michelin Guide Singapore

Nói là quán bình dân nhưng thực chất, đồ ăn ở đây không rẻ, dao động từ 600 đến 1.500 baht/món (tương đương 420.000-1 triệu đồng). Sau khi nổi tiếng, bất chấp giá thành cao và phải chờ đợi lâu, vẫn rất đông khách ghé Jay Fai mỗi ngày, hầu hết đều là du khách nước ngoài đến vì tò mò vị món trứng đúc cua. Không ít người kiên nhẫn chờ từ 14h đến 19h để thưởng thức tay nghề của bà Supinya và xem đây là một "cuộc chiến" lúc trải nghiệm ẩm thực đường phố xứ chùa vàng.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?