Cung điện hình viên ngọc mang tên Tống Mỹ Linh ở Trung Quốc

Nhìn từ trên xuống, cung điện Mỹ Linh (Nam Kinh, Trung Quốc) như viên ngọc của sợi dây chuyền khổng lồ.

Thứ bảy, 10/11/2018, 10:29 (GMT+7)

Cung điện Meiling (Mỹ Linh) tọa lạc trên đỉnh đồi Xiaohong (Nam Kinh, Trung Quốc) được xây từ năm 1931 đến 1934 là một trong những điểm du lịch trọng điểm hút khách nhất Nam Kinh. Nó được đặt theo tên của phu nhân Tưởng Giới Thạch do lúc sinh thời, bà thường xuyên sống ở đây. Cũng có nguồn tin truyền miệng rằng, đây là món quà sinh nhật mà Tưởng Giới Thạch dành tặng vợ.

Điểm làm nên sự đặc biệt không lẫn vào đâu được của kiến trúc này chính là tạo hình sợi dây chuyền khổng lồ khi nhìn từ trên không, do hàng cây cổ thụ trồng một cách có ý đồ, quanh co.

Mái ngói màu xanh trên nền lá vàng mỗi độ thu sang được ví như viên ngọc trên mặt sợi dây chuyền. Chính vì vậy mà nó còn được xem là biểu tượng tình yêu của cặp vợ chồng. 

Cảnh 'thần tiên' ở cung điện tại Trung Quốc
 
 

Quay toàn cảnh cung điện bằng flycam, bạn được chiêm ngưỡng khung cảnh ấn tượng độc nhất vô nhị.

Mỗi mùa, nơi đây mang một vẻ riêng. Tuy nhiên mùa thu là thời điểm hút khách nhất bởi cây dọc hai bên đại lộ Wutong dẫn vào cung điện thay lá vàng lá đỏ rực rỡ, làm bạn như đang lạc giữa một bức tranh cổ tích. Đợi đến mùa đông, cả khu đồi phủ một màu trắng xóa của tuyết.

Cung điện gồm 3 tầng, bên trong có 34 trụ xây dựng từ đá cẩm thạch trắng. Trên mỗi một trụ đều chạm khắc hình phượng hoàng khác nhau. Mùa hè, tòa nhà được bao phủ bởi mảng xanh mướt mắt, mát mẻ. Đây là nơi mà vợ chồng Tưởng Giới Thạch thường xuyên lui tới suốt thời gian sống ở Trung Quốc.

Thực chất, cung điện đã trải qua quá trình trùng tu trong một năm trước khi mở cửa đón khách. Các chuyên gia gia cố về mặt cấu trúc, sửa chữa sàn gỗ còn những viên ngói xanh được thay thế bằng ngói mới cùng màu sắc và hình dạng để giữ thiết kế ban đầu. Kể từ khi khai trương vào tháng 10/2013 cho đến nay, nơi này thu hút hàng chục nghìn du khách mỗi năm.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?