Thứ bảy, 23/5/2020, 15:40 (GMT+7)

Công viên nai ở Nhật Bản như 'vườn địa đàng

Không có du khách vì Covid-19, những chú nai ở công viên Nara tận hưởng không gian riêng của mình, dưới những tán anh đào hồng rực tạo nên bức tranh đẹp như mơ.

Như nhiều công viên và địa điểm du lịch khác khắp nước Nhật, công viên nai Nara đã bị đóng cửa theo lệnh phong tỏa nhằm ngăn sự lây lan của virus. Vắng bóng du khách, chỉ người dân địa phương mới có thể lang thang trong công viên vào thời điểm này, miễn là họ tuân thủ quy định đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội, không tụ tập. Vì thế, một số người sống gần công viên đã tranh thủ dạo chơi, ghi lại hình ảnh những chú nai thảnh thơi tận hưởng không gian riêng của chúng trên thảm cánh hoa anh đào mà không bị du khách làm phiền. Khu vườn cả nghìn gốc hoa nở rực rỡ, cảnh sắc xung quanh nhuộm một màu hồng khiến nhiều người ví nó như khu vườn địa đàng không có thật.

Công viên nai ở Nhật Bản như 'vườn địa đàng'
 
 

Video Kazuki Ikeda

Công viên nai ở Nara, Nhật Bản là nơi sinh sống của hơn 1.200 cá thể nai sika hoang dã. Khuôn viên rộng, không có hàng rào để những chú nai có thể tự do đi lại khắp nơi. Mỗi ngày, hàng nghìn du khách đổ về đây chơi với nai, hầu như mùa nào cũng đông du khách, nhất là mùa xuân, khi hoa anh đào nở rộ tạo nên khung cảnh đẹp mê ly. Nếu muốn đỡ chen chúc với đám đông thì bạn phải có mặt tại đây trước 10h. Du khách thích đi dạo xung quanh, cho nai ăn và trò chuyện với chúng. Nai ở Nara rất thân thiện và thông minh, thậm chí có thể hiểu tiếng người, chào và bắt tay khi bạn gọi chúng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao