Thứ tư, 18/9/2019, 00:08 (GMT+7)

Con đường có hơn 200 khúc cua tay áo

Trung QuốcĐường dẫn đến khu tự trị của người Tajik ở Tân Cương, có hơn 200 khúc cua, độ dốc cao thách thức cả tay lái vững.

Đường cao tốc trên cao nguyên Pamir gần biên giới Trung Quốc và Tajikistan gây ấn tượng bởi hơn 200 khúc cua tay áo xếp dày, nhìn từ trên cao trông như dải tóc dài. Nó nằm dọc theo các rãnh núi, đưa du khách đến huyện tự trị Taxkorgan của người Tajik thuộc Tân Cương, Trung Quốc.

Con đường có hơn 200 khúc cua tay áo ở Trung Quốc
 
 

Video Tân Hoa Xã

Giới chức địa phương cho biết, vẫn còn một số đoạn chưa hoàn chỉnh và chưa có trạm xăng dọc đường. Vì thế, dân du lịch phải thật cẩn thận, đồng thời trang bị kỹ khi muốn thực hiện chuyến roadtrip ở đây. Bên cạnh đó, độ dốc khá lớn cũng là một thách thức đáng gờm đối với các tay lái chuyên nghiệp. Vài người từng lái qua con đường này chia sẻ, đây là một trong những con đường khó lái nhất trên thế giới do dốc cao nên chân phải đạp phanh liên tục dù bạn lên hay xuống. Đặc biệt, các khúc cua ngoặt khiến tài xế run tay khi xoay vô lăng quá nhiều.

Với địa hình đặc biệt, đây không phải đường cao tốc nổi tiếng đầu tiên của khu vực. Ở rìa đông nam cao nguyên Pamir có cao tốc Karakoram cao nhất thế giới nối liền Pakistan với Trung Quốc, hay cao tốc Pamir cao thứ hai thế giới, chạy từ Dushanbe (Tajikistan) tới Osh (Kyrguzstan), ngang qua tỉnh tự trị Gorno-Badakhshan là những điểm check-in mê hoặc dân du lịch bụi. Nơi đây có cảnh núi non hùng vĩ, hoàng hôn đẹp lịm tim khiến con người cảm thấy như nhỏ bé trước thiên nhiên. 

Mùa thu trên cao nguyên Pamir. Ảnh bucketlistly

Mùa thu trên cao nguyên Pamir. Ảnh bucketlistly

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?