Cơ trưởng điển trai chia sẻ bí quyết đi du lịch giá rẻ

Nguyễn Quang Đạt, cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam, chia sẻ lịch trình du ngoạn Hong Kong 4 ngày 3 đêm chỉ tốn 10 triệu đồng.

Thứ năm, 3/11/2016, 11:00 (GMT+7)

- Bạn là một phi công, thường xuyên bay tới nhiều nơi, vậy việc bay trong công việc và bay đi du lịch khác nhau như thế nào?

- Với tôi, hai cách bay đó khác nhau nhiều lắm. Lúc làm việc, áp lực nhiều hơn, thời gian nghỉ ngơi cũng ít nên chỉ đến khi được làm hành khách, mình mới thực sự tận hưởng sự thoải mái của chuyến đi mà thôi. Tôi rất thích săn vé máy bay giá rẻ, chuyến đi nào cũng lên kế hoạch, chi phí kỹ càng.

co-truong-dien-trai-chia-se-bi-quyet-san-ve-may-bay-gia-re

Nguyễn Quang Đạt - cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam của hãng hàng không Jetstar Pacific.

- Chuyến đi Hong Kong vừa rồi của bạn như thế nào?

- Tôi phải nói là thành công rực rỡ. Thời tiết của xứ Cảng thơm đẹp, thức ăn ngon, cuộc sống pha trộn văn hóa Á - Âu rất thú vị. Chi phí cho chuyến đi lại không quá cao, chỉ tầm 10 triệu cho 4 ngày 3 đêm. Nói chung, nếu có ai nhờ tư vấn chỗ đi du lịch, tôi sẽ bảo “Tại sao không phải Hong Kong”.

- Làm cách nào bạn có chuyến đi tiết kiệm như vậy?

- Vé máy bay và chỗ ở quyết định phần lớn chi phí chuyến đi nên nếu hai khoản này, các bạn tìm được giá rẻ thì tiết kiệm được nhiều. Đó cũng là lý do mình rất siêng "săn" vé máy bay giá rẻ.

co-truong-dien-trai-chia-se-bi-quyet-san-ve-may-bay-gia-re-1

Hong Kong là điểm du lịch thú vị, hấp dẫn.

- Bí quyết "săn" vé máy bay giá rẻ của bạn là gì?

- Các hãng bay đều có thông báo trước những đợt bán vé máy bay giá rẻ nên chỉ cần đăng ký theo dõi trên Facebook, bạn sẽ biết ngay khi nào có chương trình khuyến mãi. Còn lại, phụ thuộc vào thời gian bạn muốn đi, sự kiên nhẫn và... may mắn nữa. Các hãng bay rất hay giảm giá cho những đường bay mới. Như đợt mình bay từ Hà Nội thì vé khứ hồi chỉ 2,8 triệu đồng thôi. Nếu đặt sớm và canh khuyến mãi, giá còn có thể rẻ hơn nữa. Jetstar Pacific cũng vừa mở thêm đường bay mới TP HCM - Hong Kong, các bạn trong Nam giờ cũng có thể dễ dàng book vé,

- Bạn chuẩn bị cho việc xin visa và tìm chỗ ở như thế nào?

- Nếu muốn tiết kiệm, các bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ để xin visa Hong Kong với chi phí 60 USD. Gia đình mình chọn làm qua dịch vụ nên đắt hơn một chút (khoảng 85 USD) nhưng đơn giản và yên tâm hơn nhiều. Ở Hong Kong, giá khách sạn rất cao nên các bạn có thể ở dạng Airbnb hoặc Homestay, càng đi đông càng rẻ. Lần mình đi thì cả gia đình 6 người thuê một căn hộ Airbnb ở khu trung tâm. Tính ra khoảng 2 triệu đồng mỗi người cho 3 đêm ở.

co-truong-dien-trai-chia-se-bi-quyet-san-ve-may-bay-gia-re-2

Đạt thích ngắm toàn cảnh thành phố khi tới Hong Kong.

- Bạn ấn tượng nhất điều gì ở Hong Kong?

- Tôi thích nhất là ngắm toàn cảnh thành phố từ con đường đi bộ ở khu Tsim Tsa Tsui. Các bạn có thể đến thăm khu trung tâm Soho và Central, ngắm bản giao hưởng ánh sáng “Symphony of Lights” ở cảng Victoria. Nếu muốn thử danh tiếng các nhà hàng đạt sao Michelin thì có thể chọn Yat Lok, Tim Ho Wan. 

- Kế hoạch và điểm đến tiếp theo của bạn là gì??

- Tôi vẫn đang tích cực tích lũy kinh nghiệm bay vì ai xem phim Sully rồi đều biết, với cơ trưởng thì kinh nghiệm quan trọng đến thế nào. Nhưng chắc chắn, tôi vẫn dành thời gian “săn” vé đi du lịch tiếp. Sau Hong Kong, tôi đang chuẩn bị hành trang thẳng tiến Quảng Châu hoặc Đài Bắc vì sắp tới, Jetstar Pacific lại có đợt mở đường bay mới nữa từ Hà Nội, TP HCM đến Quảng Châu, giá sẽ rất rẻ. Tôi chưa chọn được vì cả hai điểm này đều hấp dẫn. Các bạn ở Đà Nẵng có thể bay trực tiếp Đà Nẵng - Đài Bắc với Jetstar Pacific.

Thu Ngân

Jetstar Pacific vừa công bố mở 4 đường bay quốc tế mới gồm giữa TP HCM - Hong Kong, cất cánh từ 18/11 với tần suất 4 chuyến một tuần; giữa Hà Nội - Quảng Châu, cất cánh từ ngày 1/12, tần suất một chuyến một ngày. Từ ngày 2/12, hãng khai thác giữa TP HCM - Quảng Châu, tần suất 5 chuyến một tuần và giữa Đà Nẵng - Đài Bắc, tần suất 3 chuyến một tuần.
Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?