Thứ ba, 15/1/2019, 16:53 (GMT+7)

Có thật sự nên mua bảo hiểm du lịch

Bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền nhất định khi không mua bảo hiểm du lịch mà vẫn có thể được chi trả cho các rủi ro.  

Bảo hiểm du lịch là sản phẩm dành cho những trường hợp rủi ro bất ngờ xảy ra liên quan đến chuyến du lịch nhưng trong nhiều trường hợp, việc trả thêm một khoản tiền thật ra không đáng. Đó là bởi bạn thường sẽ nhận được bảo hiểm từ thẻ tín dụng, từ chính sách của các hãng hàng không hoặc đơn giản bằng cách hủy vé trong thời gian quy định để được hoàn trả đầy đủ số tiền đã bỏ ra. 

Có thật sự nên mua bảo hiểm cho các chuyến du lịch 

Một số hãng bảo hiểm hoặc công ty thẻ tín dụng sử dụng các thuật ngữ như "bảo vệ an toàn trong chuyến đi" và "bồi thường hủy chuyến", nhưng không phải lúc nào bạn cũng nhận được bảo hiểm cho mọi thứ. Về cơ bản, bảo hiểm du lịch thường sẽ bao gồm nhiều mục khác nhau: bảo hiểm hủy chuyến khi bạn phải hủy chuyến trước khi khởi hành, bảo hiểm hoãn chuyến nếu chuyến bay bị trễ trong một số giờ nhất định, bảo hiểm hành lý nếu bị chuyển đến chậm, bị mất hoặc hư hỏng. Trong một số trường hợp thậm chí còn bao gồm bảo hiểm y tế.

Nhưng trên thực tế, bạn có thể tiết kiệm tiền mua bảo hiểm du lịch. Hãy kiểm tra với công ty thẻ tín dụng để xem bảo hiểm nào đi kèm với các dịch vụ thẻ mà không mất thêm chi phí. Có rất ít người để ý đến điều này và sử dụng lại càng không. Bảo hiểm du lịch đi kèm thẻ tín dụng thường sẽ bao gồm mọi chi phí đi lại mà bạn tính vào thẻ và chi trả cho bạn trong trường hợp tai nạn, bệnh tật... Nhiều trường hợp vận chuyển bị chậm chuyến vì lý do thời tiết... có thể cũng được hoàn trả.

Nếu thẻ của bạn không bao gồm bảo hiểm du lịch, có nghĩa là được miễn phí thay đổi chuyến bay, hoàn trả hành lý bị mất, cung cấp thức ăn và chỗ ở nếu chuyến bay bị trì hoãn và bạn không chắc chắn những gì được bảo hiểm, hãy liên hệ với hãng để được giải thích cụ thể. 

Ngay cả với loại bảo hiểm du lịch đắt tiền và tốt nhất thì đương nhiên không phải mọi sự cố đều được bảo hiểm. Nếu bạn bị mất tiền trong casino, hay sếp đột nhiên yêu cầu bạn phải đi công tác đột xuất khi bạn đã lên kế hoạch đi nghỉ mát.... thì đương nhiên bạn sẽ không bao giờ được bảo hiểm chi trả. Ngoài ra, việc chuyển dạ trong chuyến đi, các vấn đề về sức khỏe tâm thần, cấp cứu nha khoa... đều có thể nằm ở diện không được bảo hiểm. 

Thùy Dương (theo FreeVice)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao