Cơ hội tỏa sáng thành 'Ngôi sao Bolero' cho các bạn trẻ trên TikTok

Những video đặc sắc nhất được lựa chọn từ TikTok sẽ được hỗ trợ để sản xuất MV và trình chiếu trên truyền hình.

Thứ tư, 1/5/2019, 20:00 (GMT+7)

Cuộc thi "Ngôi sao Bolero" do TikTok Việt Nam và VTVcab phối hợp thực hiện, với mong muốn khuyến khích và phát hiện những giọng hát tiềm năng, mang đến cơ hội tỏa sáng cho những người yêu dòng nhạc trữ tình, đặc biệt là các bạn trẻ. 

Cuộc thi kéo dài từ 28/4 đến 5/5 trên TikTok - nền tảng video ngắn nổi tiếng trên thế giới. Tất cả những nhà sáng tạo nội dung trẻ, đam mê ca hát sẽ được thoả sức sáng tạo, cover những ca khúc nổi tiếng thuộc dòng nhạc Bolero. Thí sinh chỉ cần lựa chọn một ca khúc yêu thích, cover qua TikTok và đăng tải kèm hashtag #ngoisaobolero. Bài thi trên nền tảng TikTok phải được thu bằng giọng thật, không hát nhép và khuyến khích sử dụng nhạc cụ.

Những video đặc sắc nhất được lựa chọn từ cuộc thi sẽ được VTVcab hỗ trợ để sản xuất MV và trình chiếu trên truyền hình. Đây chính là cơ hội đặc biệt để các bạn trẻ vừa được thực hiện đam mê, vừa được tỏa sáng theo cách thức đơn giản và sáng tạo, như Jang Mi - cô gái trẻ có những video cover các bài hát Bolero nhận được hàng triệu lượt xem.

Jang Mi
 
 

Jang Mi từng "gây sốt" với những video cover đăng tải trên mạng.

Ngoài ra, căn cứ vào lượt xem và tương tác trên nền tảng TikTok, những video cover xuất sắc nhất sẽ nhận giải thưởng hấp dẫn, bao gồm một giải nhất trị giá 10 triệu đồng tiền mặt và 2 giải nhì, mỗi giải 5 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, các "Ngôi sao Bolero" mới còn có cơ hội gặp những nghệ sĩ nổi tiếng như Jang Mi, Phương Mỹ Chi... 

Cuộc thi Ngôi sao Bolero được phối hợp tổ chức bởi VTVcab và TikTok Việt Nam đem đến cho các bạn trẻ cơ hội tỏa sáng theo cách riêng của mình.

Cuộc thi "Ngôi sao Bolero" đem đến cho các bạn trẻ cơ hội tỏa sáng theo cách riêng của mình.

Bolero là dòng nhạc trữ tình được du nhập vào Việt Nam từ những năm 1950, từng "làm mưa làm gió" trong làng tân nhạc vào thập niên 60-70. Bolero đã thực sự trở thành dấu ấn khó phai trong lòng những người hâm mộ nhiều thế hệ vì những tâm tư, tình cảm được chuyển tải gần gũi, sâu sắc thông qua lời ca và nhạc điệu. Ca từ da diết và giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng của những ca khúc "Nửa đêm ngoài phố", "Ai khổ vì ai", "Về đâu mái tóc người thương"... từng in đậm trong ký ức của những người yêu nhạc lúc bây giờ... 

Tưởng chừng bị rơi vào quên lãng với sự xuất hiện của nhiều thể loại âm nhạc mới, Bolero "sống" lại mạnh mẽ từ những năm 2015 - 2016 nhờ nhiều chương trình, cuộc thi trên sóng truyền hình với một hình thái mới mẻ, gần gũi với bạn trẻ Việt Nam.

Ký kết hợp tác lâu dài giữa TikTok và VTVcab vào ngày 24/4 vừa qua.

Ký kết hợp tác giữa TikTok và VTVcab mới đây.

Nhiều gương mặt trẻ đã trở thành hiện tượng âm nhạc Bolero như Jang Mi - cô gái trẻ có những video cover các bài hát Bolero nhận được hàng triệu lượt xem và yêu thích của khán giả mọi lứa tuổi. Chương trình góp phần tạo nên làn sóng yêu nhạc Bolero và nhận được sự đồng điệu, hưởng ứng của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

"Ngôi sao Bolero" là cuộc thi mở màn cho chuỗi các hoạt động nằm trong ký kết hợp tác giữa TikTok và VTVCab diễn ra vào ngày 24/4 vừa qua. Cuộc thi nhằm tạo ra những chương trình, hoạt động ý nghĩa, phong phú để bạn trẻ cả nước tham dự. Dựa trên nền tảng công nghệ thông minh hỗ trợ người dùng với tính năng chèn nhạc, chuyển cảnh, gắn nhãn dán song hành cùng nội dung đa dạng và phong phú, những video cover trở nên sống động hơn.

TikTok là nền tảng video ngắn đình đám trên thế giới. Với tiêu chí "Sống từng khoảnh khắc", TikTok cổ vũ người dùng ghi lại và chia sẻ nguồn cảm hứng sáng tạo, kiến thức thực tiễn, và những khoảnh khắc đầy ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày.

Phạm Vân

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?