Thứ hai, 13/5/2019, 14:11 (GMT+7)

Cô gái biến ly sinh tố thành tác phẩm nghệ thuật không ai nỡ uống

Từ con vật, cảnh thiên nhiên cho đến người nổi tiếng... mỗi bức vẽ sinh động được làm từ thành phần hoàn toàn tự nhiên.

Nếu bạn ghé trang cá nhân của Hazel Zakariya - cô gái Malaysia đang sống tại New Zealand - chắc chắn sẽ khó có thể rời mắt khỏi những ly sinh tố đẹp như tranh. Dưới bàn tay khéo léo của Hazel, người nhện, Harry Potter hay hai nhân vật chính đang khiêu vũ trong phim La La Land được mô phỏng như thật. 

Cô gái thổi hồn vào ly sinh tố đẹp như bức tranh
 
 

Hazel là nhà phân tích thị trường cho công ty thương mại và phát triển quốc tế, chia sẻ rằng cô chưa từng trải qua một lớp nấu ăn nào. Trang trí đồ ăn chỉ là sở thích của cô và cơ duyên đến với những ly sinh tố đầy màu sắc này hoàn toàn có thể gọi là một "tai nạn nấu ăn". Lúc đó, cô đang cố gắng trang trí món súp bằng kem dừa nhưng thành phẩm lại không như ý muốn. Vì thế cô thêm ít sốt pesto rồi vô tình tạo ra một cái cây. Sau này, Hazel trang trí món ăn theo cách riêng của mình, đặc biệt là những món sinh tố đẹp mắt.

Sự sáng tạo của cô vượt xa các kiểu trang trí món ăn thông thường. Nhiều người cho rằng những bát sinh tố của Hazel đủ để gọi là một tác phẩm nghệ thuật, khiến bạn không nỡ ăn. Từ những con vật, cảnh thiên nhiên cho đến người nổi tiếng... mỗi bức vẽ trông sinh động được chế biến từ các thành phần hoàn toàn tự nhiên. Hazel cũng mất khá nhiều thời gian tìm hiểu về màu sắc để kết hợp chúng hài hòa hơn. 

Một trong những món ưa thích của Hazel là tảo xoắn cho màu xanh lá rất đẹp. Để làm màu hồng, đỏ tươi thì cô thường dùng thanh long. Màu xanh từ bột matcha, màu vàng từ bột nghệ... và dụng cụ vẽ hình chỉ là xiên que bằng gỗ. 

Khi được hỏi vì sao cô lại bỏ nhiều công sức để tạo ra một thứ đẹp đẽ mà biết chắc rằng mình phải phá đi để ăn, khác với vẽ một bức tranh, bạn có thể giữ nó lâu dài, Hazel trả lời, cuộc sống là nhất thời, vì vậy bạn nên tận hưởng từng khoảnh khắc. Món ăn đẹp chắc chắn sẽ càng khiến bạn hạnh phúc hơn khi ăn. 

Cô gái biến ly sinh tố thành tác phẩm khiến người khác không nỡ uống

Vi Yến (theo Vogue)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?