Chuyến du lịch 2 tháng thay đổi cuộc sống một gia đình Mỹ

Hai tháng không phải là quãng thời gian quá dài nhưng Nancy Letsinger cho biết nó đủ để thay đổi cuộc sống của cả gia đình cô, mãi mãi.

Thứ tư, 29/10/2014, 01:17 (GMT+7)

Nhiều năm qua, Nancy và chồng là Eric cùng hai con gái 10 tuổi và 13 tuổi có một cuộc sống bình thường như bao gia đình khác đang sinh sống tại Washington D.C, Mỹ. Hai vợ chồng hằng ngày đi làm còn các con luôn bận rộn với công việc học tập. Tuy mọi thứ không có gì phải suy nghĩ nhiều nhưng cô vẫn luôn đáu đáu mơ về cuộc sống ở một nơi xa xôi với chồng và các con.

Anh1-6871-1414468463.jpg

Gia đình Nancy có một cuộc sống có phần buồn tẻ và chỉ thay đổi cho tới khi chuyến du lịch hai tháng trở thành hiện thực.

Cô và chồng bắt đầu tìm kiếm cơ hội việc làm ở nước ngoài nhưng mọi thứ không hề dễ dàng như cô tưởng. Nancy còn nghĩ: "Có lẽ đây không phải là con đường đi đúng đắn trong cuộc đời của chúng tôi".

Nhưng rồi mọi thứ bắt đầu khởi sắc vào một ngày cuối tuần mùa xuân năm ngoái, khi Nancy và Eric đang lên kế hoạch công việc cho tháng sau, họ bất chợt nhận ra rằng, dường như ước mơ của cả hai hoàn toàn có thể trở thành hiện thực.

Một người bạn vừa đi du lịch mấy tháng cùng gia đình trở về nói với vợ chồng cô, khó khăn lớn nhất của một chuyến đi hóa ra lại chính là lúc quyết định có lên đường hay không. Và ngày nghỉ cuối tuần đó, vợ chồng Nancy đã vượt qua trở ngại ấy, quyết định sẽ nghỉ phép để cả nhà cùng đi Costa Rica và Cộng hòa Dominica, nơi mà hai con gái họ chưa từng được đặt chân tới. Hai tháng sau, cả gia đình lên máy bay.

Một chuyến phiêu lưu nhỏ

Anh2-7137-1414468463.jpg

Trải nghiệm khó quên của gia đình Nancy tại một trại trẻ mồ côi ở Costa Rica.

Nancy lên kế hoạch tỉ mỉ cho chuyến đi, tham khảo các website về du lịch mỗi tối. Cả nhà còn dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng về những nơi mà họ sẽ đến, những trải nghiệm mà cả gia đình sẽ cùng khám phá. Cô con gái lớn đã phải thốt lên rằng: "Trong suốt những năm trung học, đây là khoảng thời gian đáng nhớ nhất của con".

Điều ý nghĩa nhất trong chuyến du lịch của cả gia đình cũng như khiến hai con gái của Nancy thích thú là khi ở Costa Rica, họ được làm tình nguyện viên cho một trại trẻ mồ côi và sống cùng một gia đình địa phương.

Chi phí của cả chuyến đi đều được tính toán hợp lý. Cả gia đình nói không với những khu nghỉ dưỡng xa hoa và đi lại hoàn toàn bằng xe buýt địa phương. Nancy hạnh phúc khi nhận ra rằng chuyến đi đã gắn kết cả gia đình lại với nhau. Mọi quyết định đều do cả nhà thương lượng, bàn bạc.

Quay về với cuộc sống thường nhật

Ngày 19/9/2013, cả gia đình cô trở về Mỹ. Nancy cho biết chồng và hai con của cô đều cảm thấy thỏa mãn với trải nghiệm hai tháng vừa qua, riêng cô lại luôn đau đáu trong lòng. Làm thế nào để mang được cảm giác tuyệt vời khi đi du lịch về nhà, đó là cảm giác cả nhà bên nhau cùng quyết định mọi việc, sẵn sàng chấp nhận rủi ro và cả những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn. Và rồi cô nhận ra rằng, chuyến đi đã giúp cô biết cân bằng mọi thứ trong cuộc sống, các thành viên trong gia đình hiểu và yêu thương nhau hơn.

Với hai con gái, Nancy nhận thấy sự thay đổi rõ rệt so với trước kia, chúng đã biết coi gia đình như một nhóm, làm mọi thứ có trật tự và luôn hỏi ý kiến cha mẹ, điều mà trước khi đi hai bé chưa bao giờ làm được.

Bản thân cô bắt đầu sắp xếp cuộc sống một cách khoa học hơn. Trước đây, cô từng đặt mục tiêu học tiếng Tây Ban Nha nhưng chưa thực hiện được cũng như theo học lớp yoga nhưng luôn phải bỏ dở bởi công việc ngập ngụa. Tuy nhiên, giờ đây Nancy hiểu rằng, cuộc sống nên cần những giây phút thư giãn dành riêng bản thân. Cô cho phép mình có khoảng thời gian thư thái ngoài vườn mỗi sáng, không quá chuyên tâm vào công việc.

Trước chuyến đi, Nancy chưa bao giờ nghĩ rằng hai tháng có thể thay đổi gia đình cô nhiều đến vậy. Nhưng giờ đây, điều đó đã thành hiện thực, gia đình cô đã thực sự thay đổi, hoàn toàn, và mãi mãi.

Kumiko Chan (theo Huffingtonpost)

Chia sẻ bài viết qua email
`



Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?