Thứ hai, 10/8/2020, 08:11 (GMT+7)

Chuyến bay không điểm đến để vơi nỗi nhớ bầu trời mùa Covid-19

Chuyến bay của hãng hàng không Đài Loan kéo dài 3 tiếng, với điểm đi và đến trùng nhau, giúp hành khách vơi đi 'nỗi nhớ bầu trời' mùa Covid-19.

Chuyến bay lòng vòng để hành khách đỡ nhớ du lịch

Hãng hàng không Đài Loan Eva Air tổ chức ngày của Cha 8/8 năm nay bằng một hoạt động đặc biệt - chuyến bay với điểm đi và điểm đến trùng nhau. Chiếc máy bay sẽ cất cánh từ sân bay quốc tế Đào Viên ở Đài Bắc nhưng chỉ bay lòng vòng trên bầu trời và hạ cánh về chỗ cũ. Đây được xem là một biện pháp để hành khách đỡ nhớ việc du lịch nước ngoài khi các quy định hàng không quốc tế vẫn bị siết chặt vì Covid-19.

Theo One Mile at a Time, chuyến bay sẽ bay chỉ trong chưa đầy ba giờ. Nó sẽ cất cánh và bay về phía Nhật Bản với độ cao 25.000 feet (hơn 7 km). Sau đó, máy bay sẽ quay đầu và qua đường bờ biển phía đông của Đài Loan, đi qua đảo Guishan, biển Hoa Đông rồi bay về phía nam đến Eluanbi và Xiaoliuqiu, trước khi trở lại.

Ngoài ra, khách tham gia còn được tặng một bộ quà tặng đặc biệt và có cơ hội mua các sản phẩm miễn thuế chủ đề "Hello Kitty" đặc trưng của hãng với giá ưu đãi đặc biệt. Hành khách được phục vụ bữa tiệc hải sản do đầu bếp sao Michelin Motokazu Nakamura sáng tạo.

Chuyến bay lòng vòng để hành khách đỡ nhớ du lịch - 2

Chuyến bay sẽ khởi hành lúc 10h30 theo giờ địa phương, có số hiệu chuyến bay BR5288, có nghĩa gần giống với "BR I love dad" (tạm dịch "con yêu bố") trong tiếng Trung Quốc. Trải nghiệm độc đáo được bán với giá 180 USD (4,1 triệu đồng) cho hạng vé phổ thông và 215 USD (5 triệu đồng) cho hạng vé thương gia.

Đây không phải là trải nghiệm đầu tiên ở Đài Loan dành cho du khách "nhớ bầu trời". Tháng 6, sân bay Songshan cũng tổ chức một hoạt động du lịch ảo, cho phép khách tới làm thủ tục, kiểm tra an ninh, lên và xuống máy bay như thật. Sự kiện độc đáo này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 đang quay trở lại châu Á, khiến việc du lịch quốc tế càng thêm khó khăn. Nhiều quốc gia chưa nối lại các đường bay quốc tế và thủ tục làm thị thực du lịch cho khách nước ngoài do lo ngại dịch bệnh.

Hà Nguyên (Theo BI)

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả