Thứ tư, 3/6/2020, 12:23 (GMT+7)

Chợ Chatuchak mở cửa trở lại

Chợ Chatuchak nổi tiếng ở Bangkok (Thái Lan) mở cửa lại sau Covid-19 nhưng khá ảm đạm vì thiếu khách quốc tế.

Chợ Chatuchak nổi tiếng mở cửa trở lại
 
 

Khung cảnh chợ Chatuchak mở cửa trở lại. Video: Bangkok Post

Chợ Chatuchak, niềm tự hào của du lịch Bangkok, vừa mở cửa trở lại sau lệnh phong tỏa do Covid-19. Chatuchak được xem là một trong những khu chợ trời lớn nhất thế giới với gần 15.000 gian hàng cố định, 11.500 quầy hàng lưu động, chia làm 27 khu vực với đủ loại mặt hàng từ thời trang, ăn uống, đồ gia dụng đến thú cưng với mức giá bình dân. Mỗi cuối tuần, khu chợ đón 200.000 khách du lịch từ khắp nơi. Chatuchak cũng rất quen thuộc với du khách Việt. 

Chính quyền thành phố Bangkok đã mở cửa trở lại địa điểm mua sắm nổi tiếng này, tuy nhiên phải tuân thủ nhiều quy tắc nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát trở lại. Những người bán cây cảnh được mở cửa hàng vào thứ 3-4-5 hàng tuần, cụ thể thứ 3 được hoạt động từ trưa đến 18h, thứ 4 và thứ 5 được mở từ 5h đến 18h. Các mặt hàng khác tiếp tục kinh doanh vào ngày cuối tuần như mọi khi, thời gian cũng từ 5h đến 18h. Riêng chợ đêm Chatuchak chưa được phép mở cửa do lệnh giới nghiêm vẫn còn hiệu lực

Ban quản lý chợ áp dụng nhiều biện pháp đặc biệt khi lập chốt sàng lọc ở các cửa ra vào, yêu cầu tất cả mọi người đến và rời khỏi chợ đều phải kiểm tra nhiệt độ, đeo khẩu trang và vệ sinh khử khuẩn. Các nhà vệ sinh công cộng được làm sạch 2 giờ một lần. Tuy nhiên, do lượng khách quốc tế giảm mạnh nên khung cảnh mua bán ở chợ ảm đạm, vắng lặng hơn trước đây.

Các nhà hàng quán ăn ở chợ Chatuchak cũng yêu cầu khách phải ngồi giãn cách và ưu tiên đồ mua mang đi. Tất cả hoạt động tụ tập, lễ hội, hội chợ đều bị cấm. Văn phòng thị trưởng thành phố sẽ theo dõi, đánh giá trong thời gian mở cửa thử nghiệm và đưa ra quyết định phù hợp.

Hà Nguyên (Theo Nation Thailand)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao