Thứ sáu, 20/3/2020, 23:22 (GMT+7)

Chim cánh cụt khám phá thủy cung vắng tanh vì Covid-19

MỹThủy cung Shedd 90 tuổi ở Chicago đóng cửa vì dịch, tạo cơ hội cho hai chú chim cánh cụt đi lon ton khám phá từ bể cá này sang bể cá khác.

Thủy cung Shedd ở Chicago, một trong những thủy cung lớn nhất thế giới, ngừng hoạt động đến ngày 29/3 vì bùng phát Covid-19 ở Mỹ. Mỗi năm, thủy cung đón hàng triệu lượt khách ghé thăm. Vì thế, theo chia sẻ trên Twitter chính thức của Sheed, những ngày không một bóng khách như trong đợt dịch này khiến các nhân viên làm việc tại đây có cảm giác kỳ lạ. Thế nhưng, đối với 32.000 loài động vật đang sống trong thủy cung thì không có gì khác. Chúng vẫn được chăm sóc kỹ vì luôn có nhân viên làm việc, trực 24/7. Đặc biệt, người trông thú tận dụng cơ hội này tạo cho động vật những trải nghiệm mới. Họ mở cửa cho hai chú chim cánh cụt tên Edward và Annie tự do đi lại trong khuôn viên. Ngay sau khi đăng trên mạng, video này thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Nhiều ý kiến cho rằng hóa ra động vật cũng có tính hiếu kỳ như con người.

Chuyến tham quan thủy cung của hai chú chim cánh cụt 'thất nghiệp' vì dịch
 
 

Video Shedd Aquarium

Đại diện thủy cung tiết lộ Edward và Annie là một đôi và đây là cuộc phiêu lưu của chúng trước khi chuẩn bị làm tổ vào mùa xuân hằng năm, cũng là mùa giao phối của các loài cánh cụt đang sinh sống tại Shedd. Do đó, nhiều người ví chuyến rong chơi này là tuần trăng mật của đôi cánh cụt. Wellington - chú cánh cụt đã 32 tuổi xuân - cũng có dịp đi lon ton ngắm cá một mình. Bộ dạng của những chú chim cánh cụt khiến người xem trên Twitter thấy thích thú, bày tỏ nóng lòng mong dịch bệnh mau kết thúc để có thể đến thăm những loài động vật đáng yêu.

Shedd khánh thành năm 1930 và từng là thủy cung lớn nhất thế giới. Hiện nơi đây là nhà của hơn 1.500 loài sinh vật biển bao gồm cá, động vật biển có vú, chim, rắn, động vật lưỡng cư và côn trùng. Du khách đến đây được ngắm nhiều loài cá từ nhỏ đến lớn, chơi với cá heo, tìm hiểu về hải dương học... Do đó, Shedd là một trong những địa điểm du lịch văn hóa hút khách nhất ở Chicago, và được công nhận là Di tích lịch sử Quốc gia vào năm 1987,

Wellington đang chiêm ngưỡng những đàn cá bơi lội trong thủy cung. Ảnh Shedd Aquarium

Wellington chiêm ngưỡng những đàn cá bơi lội trong thủy cung. Ảnh Shedd Aquarium

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao