Thứ ba, 21/5/2019, 11:42 (GMT+7)

Chiêu tay không lột vỏ măng cụt trong tích tắc

Chỉ cần ấn phần cuống, bạn ngay lập tức tách được vỏ mà không bị dính mủ.

Hè về cũng là mùa trái cây Nam Bộ mà trong đó, măng cụt được khá nhiều người ưa chuộng vì tốt cho sức khỏe, giúp ngừa nhiều bệnh. Tuy nhiên cách tách vỏ măng cụt làm không ít người bối rối do chúng có lớp da dày, bạn phải dùng dao cắt đôi nếu không muốn dính mủ hay làm dập phần cơm bên trong. Vậy nên mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tay không lột vỏ nhanh chóng mà vẫn có thể giữ tay sạch sẽ.

Chiêu lột vỏ măng cụt trong tích tắc
 
 

Theo đó, bạn chỉ việc ấn nhẹ phần cuống trái măng cụt, sau đó rút ra sẽ để lại một lỗ hổng đủ để có thể nhẹ nhàng tách đôi. Măng cụt càng chín, càng dễ làm. Những quả còn ở trên cây hoặc vừa mới hái thì khi tách vỏ dễ bị nát hơn nhưng không đáng kể. Đáng nói là với cách làm này, bạn không cần phải dùng nhiều sức nên phần thịt không bị dập nát như kiểu ấn từ đáy quả.

Bên cạnh đó, có vài mẹo chọn măng cụt ngon dành cho bạn như quả có vệt mủ vàng bám bên ngoài là dấu hiệu cho biết nó rất ngọt. Quả có lớp vỏ ngoài sần sùi, màu xám thì thường ít chua hơn quả có lớp da bóng màu đen. Còn muốn ăn quả nhiều múi thì chỉ việc đếm bông hoa nhỏ dưới đáy quả, bao nhiêu cánh hoa là bấy nhiêu múi. 

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao