Chiêu múc canh dành cho 'team không ăn hành' bất ngờ gây sốt

Chỉ sau hai ngày, lượt xem video 'múc canh không dính hành' đạt gần 2 triệu lượt, gây sốt trên mạng xã hội.

Thứ tư, 28/3/2018, 00:15 (GMT+7)
Chiêu múc canh dành cho team không ăn hành gây sốt

Với những người kén ăn thì việc uống một bát canh không dính những "phần tử" mình không thích thật không đơn giản. Phổ biến nhất là những người không thích ăn hành, mỗi lần vào bàn ăn đều mất khá nhiều thời gian để vớt hành ra khỏi bát. Ngoài ra, thói quen dùng đũa nhúng vào bát canh hay nồi lẩu ăn chung của người Việt cũng bị đánh giá là mất vệ sinh và thiếu khoa học.

Với tuyệt chiêu đơn giản này, bạn có thể không chỉ tách riêng phần cái trong bát canh một cách nhanh chóng. Video được cộng đồng mạng ở Trung Quốc truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Khi về tới Việt Nam, đoạn video cũng có lượt xem khủng - gần 2 triệu lượt - chỉ trong hai ngày, chứng tỏ khá nhiều người đều từng đau đầu về chuyện này.

Cách làm đơn giản nhưng hiệu quả đến bất ngờ. Bạn cũng không cần dụng cụ nào đặc biệt hay kỹ năng gì, chỉ cần dùng một chiếc muôi thủng và một chiếc muôi múc canh bình thường, đặt chúng chồng khít lên nhau. Khi đưa muôi xuống múc canh, lúc nhấc lên chỉ cần tách chúng ra, phần cái sẽ ở lại trên chiếc muôi thủng, còn phần nước cốt sẽ nằm ở chiếc muôi phía dưới.

Sáng kiến được nhiều người áp dụng, không chỉ "team không ăn hành" mà còn được các bà nội trợ áp dụng để chế biến một số món ăn mà không lấy phần cái, chỉ lấy nước không, hay khi lấy đồ ăn cho trẻ em, người già hoặc người ốm bệnh cần ăn kiêng một số thành phần. Hơn nữa, cách làm này cũng tránh được việc dùng đũa ăn cá nhân trực tiếp vớt đồ ăn trong bát ăn chung của nhiều người. Với chiêu đơn giản này, bạn có thể thực hiện "một công đôi việc" đơn giản đến bất ngờ.

Video hướng dẫn cách làm:

Chiêu múc canh dành cho 'team không ăn hành' gây sốt
 
 

Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?