Thứ năm, 18/8/2016, 00:36 (GMT+7)

Chiêu chụp ảnh selfie khi du lịch không nhàm chán

Bạn đã bao giờ nghĩ đến cách chụp ảnh tự sướng từ cách xa cả trăm mét sẽ rất thú vị chưa? 

​Làm gì đó thật "điên rồ"

chieu-chup-anh-selfie-khi-du-lich-khong-nham-chan

Ảnh: seattlestravels

Thay vì chụp ảnh cười gượng gạo trước ống kính, hãy thử làm một điều gì đó thật tự nhiên như dang tay, hò hét, để tóc bay loạn xạ theo gió hoặc thử bất kỳ điều gì bạn chưa từng làm qua trước đây. Nó đem lại cho bạn sự hào hứng và thần thái tự nhiên.

Mang theo gậy tự sướng

chieu-chup-anh-selfie-khi-du-lich-khong-nham-chan-1

Ảnh: seattlestravels

Đây là dụng cụ chụp ảnh selfie mà bất kỳ tín đồ chụp ảnh tự sướng nào cũng đã có sẵn. Gậy tự sướng hiện nay đã có nhiều biến thể như dạng 3 chân tự đứng được, hay có càng để tựa lên vai... Dù ở một số địa danh, gậy tự sướng bị cấm và trong vài trường hợp sẽ mang lại rắc rối cho bạn nhưng khi được sử dụng an toàn và đúng cách, bạn sẽ có tấm hình tuyệt vời.

Lựa chọn ánh sáng, thời điểm

chieu-chup-anh-selfie-khi-du-lich-khong-nham-chan-2

Ảnh: seattlestravels

Với người chụp ảnh, dù là tự chụp selfie hay chụp chuyên nghiệp thì ánh sáng và thời điểm vẫn là quan trọng nhất. Thời điểm thích hợp nhất là nắng nhẹ, khô ráo, sẽ cho những bức hình mỹ mãn và ưng ý nhất. Thời gian lý tưởng nhất để chụp ảnh là trước 8h sáng và sau 16h (đối với mùa hè).

Chụp ảnh tự sướng không nhất thiết là chụp mặt

chieu-chup-anh-selfie-khi-du-lich-khong-nham-chan-3

Ảnh: seattlestravels

Quan niệm này khiến bạn bị giới hạn hơn rất nhiều. Hãy học tập những hot blogger "sống ảo" khi có những bức hình thật đáng ngưỡng mộ, "so deep" (sâu sắc, mang nhiều tâm tư). Khi không tự tin vào cách tạo dáng của mình thì cách chụp không lấy mặt cũng là "cứu cánh" cho bạn. Hơn nữa, bức ảnh có cơ hội lấy được nhiều cảnh hơn.

Rủ thêm bạn bè

chieu-chup-anh-selfie-khi-du-lich-khong-nham-chan-4

Ảnh: seattlestravels

Chụp một mình vừa buồn lại dễ bị "đơ", vì thế nếu đi du lịch đông người thì đừng quên rủ tất cả bạn bè chụp những bức ảnh tập thể. Khi có đông người, bạn không còn cảm thấy ngại ngùng, hơn nữa lại dễ dàng cũng nhau tạo nên những dáng chụp ảnh lạ và độc.

Chú trọng vào cảnh

chieu-chup-anh-selfie-khi-du-lich-khong-nham-chan-5

Ảnh: seattlestravels

Đừng quên rằng bạn đang đi du lịch, bởi vậy, hãy "thiên vị" cảnh sắc hơn một chút nhé. Nếu không, khi trở về, album ảnh du lịch của bạn sẽ chỉ toàn khuôn mặt mà thôi.

Chụp ảnh tự sướng từ cách xa cả trăm mét

Nếu đã chán với kiểu chụp ảnh thông thường, bạn hãy thử cách chụp ảnh hoàn toàn mới, nằm trong dự án của Tổng cục Du lịch nhằm quảng bá du lịch Việt Nam. Thay vì chụp ảnh bằng tay hay gậy thì nay bạn được cung cấp một trải nghiệm hoàn toàn mới, với đại cảnh từ cách xa hàng trăm mét.

chieu-chup-anh-selfie-khi-du-lich-khong-nham-chan-6

Chụp ảnh từ khoảng cách hàng trăm mét là trải nghiệm thú vị dành cho du khách Hà Nội trong dịp 2/9 này.

Địa điểm thí điểm Super Selfie được đặt ở đường Thanh Niên (Hà Nội), đoạn đối diện chùa Trấn Quốc. Du khách sẽ được truy cập wifi miễn phí để tải ứng dụng chuyên dụng, quét mã để kết nối với máy ảnh ống kính siêu rộng, đặt cách đó hàng trăm mét.

Sau khi vào đúng vị trí được hướng dẫn, bấm nút chụp ảnh, bạn sẽ nhận được một tấm ảnh cận cảnh khuôn mặt (cắt theo cỡ avatar và ảnh cover Facebook), một tấm đại cảnh với khung cảnh tuyệt đẹp của hồ Trúc Bạch phía trước và hồ Tây phía sau, đi kèm với một video zoom xa gần rất thú vị vào email cá nhân. Mỗi bức ảnh được chia sẻ được kỳ vọng sẽ đưa hình ảnh đẹp của đất nước lan tỏa rộng, góp phần thúc đẩy du lịch.

Chương trình được tổ chức từ ngày 20/8 đến ngày 4/9 tại Hà Nội, sau đó sẽ là bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) và đường đi bộ Nguyễn Huệ (TP HCM) vào dịp cuối năm.

Xem video mẫu của du khách đã chụp thử:

Super Selfie
 
 

Nguyên Chi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?