Thứ ba, 21/1/2020, 00:07 (GMT+7)

Chiêu chặt gà đẹp cho Tết của chàng đầu bếp

Anh Bát - một vlogger Trung Quốc - trổ tài chặt và bày biện đĩa gà luộc nhanh gọn đẹp trong chưa đầy 4 phút.

Chàng trai bày cách chặt gà ngày Tết
 
 

Cách chặt gà của đầu bếp Trung Quốc

Chặt gà luôn là kỹ năng đòi hỏi tay nghề cao của các bà nội trợ. Có rất nhiều cách xử lý một con gà luộc thành các đĩa bày biện đẹp mắt. Một đầu bếp người Trung Quốc với tên thường gọi là anh Bát đã quay một video hướng dẫn cách chặt gà nhanh và đẹp để đãi tiệc ngày Tết, nhanh chóng thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trên mạng xã hội. Giống như nhiều đầu bếp khác, anh Bát cho biết ngoài kỹ năng điêu luyện, điều quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị một con dao thật tốt. Dao đủ nặng và to mới có thể chặt được dứt khoát.

Anh Bát thực hiện "thử thách" chặt gà trong khoảng 5 phút, với các thao tác quen thuộc như tách thịt đùi, cánh, chặt đôi mình gà, tách phần xương sống rồi tiếp tục chặt thành từng miếng nhỏ. Ngoài ra, anh Bát còn chia sẻ một số kỹ thuật đặc biệt như tách phần thịt trắng khỏi xương để khi ăn không cần phải dùng tay.

Không chỉ chặt đẹp, dứt khoát, chàng đầu bếp còn sắp xếp hợp lý, cân đối, phần da gà màu vàng quay lên trên, phần đầu gà trên cùng và phần thịt lườn được cắt tỉa và bày hai bên như vây cá... Phần xương thừa hay các bộ phận khác được để ở một đĩa riêng.

Chàng trai bày cách chặt gà ngày Tết

Với cách xử lý nhanh gọn đẹp này, bạn có thể áp dụng cho các bữa cỗ, tụ tập tất niên hay năm mới đều có thể khiến người khác phải trầm trồ.

Video: Douyin

Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?