Thứ hai, 25/5/2020, 15:02 (GMT+7)

Chiếc bánh mô phỏng 'ao cá Monet'

Chiếc bánh giống như một tác phẩm nghệ thuật, mô phỏng ao cá Monet ở tỉnh Gifu (Nhật Bản), được hàng trăm nghìn người thích thú.

'Kỳ nghỉ' Covid-19 là thời điểm để nhiều đầu bếp và người nội trợ trên toàn thế giới sáng tạo ra các món ăn độc nhất vô nhị. Tại Nhật Bản, một thợ làm bánh đã sử dụng thời gian này để làm một món tráng miệng tuyệt đẹp, mô phỏng ao cá Monet rồi đăng lên Twitter dưới tên tài khoản là kanan8582. Danh thắng nằm ở thành phố Seki, tỉnh Gifu, được đặt tên theo bức tranh của danh họa nổi tiếng người Pháp Claude Monet. Hồ nước nằm giữa thung lũng, trong vắt, nhìn thấy rõ cả rong rêu và từng đàn cá koi rực rỡ sắc màu đang bơi lội. Năm 2016, sau khi được tình cờ phát hiện ra, ao cá đã thu hút rất đông du khách tới đây chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

[Caption] Ảnh: Nguyên Chi

Ao cá Monet nằm tại thành phố Seki, tỉnh Gifu. Ảnh: Nguyên Chi

Lấy cảm hứng từ ao cá Monet, nghệ nhân này đã tạo ra một chiếc bánh tuyệt đẹp. Phần đế bánh là cheesecake màu trắng. Nửa trên của chiếc bánh được tạo hình giống như một hồ nước xanh trong, điểm nhấn là các loại hoa, hương thảo, cỏ xạ hương cũng những chú cá koi sặc sỡ. Tất cả các nguyên liệu làm bánh đều an toàn và có thể ăn được.

Người này cho biết, những chú cá koi được làm bằng pura chocolate - một loại chocolate 'nhựa dẻo', hoàn toàn có thể ăn được. Loại hỗn hợp chocolate này được bán sẵn phổ biến ở Nhật. Sở dĩ gọi nó là 'nhựa dẻo' vì hình dáng bên ngoài giống nhựa, kết cấu bền... chứ không phải ám chỉ thành phần nguyên liệu. Pura chocolate thường được dùng để trang trí các loại bánh kem. Vị đầu bếp này cho biết thêm, một cách khác được thử nghiệm là sử dụng bánh đa nem Việt Nam để thử làm cá koi cũng khá hiệu quả.

Chiếc bánh mô phỏng ao cá Monet

Phần 'mặt nước' xanh trong được làm từ thạch, do đó cần phải được giữ lạnh. 'Rong rêu' và 'hoa' dưới đáy 'hồ' được làm từ cỏ xạ hương và hoa păng xê nhiều màu sắc. Cỏ xạ hương thường được dùng để làm các món thịt bò bít tết. Còn hoa păng xê được chứng minh không có độc tố và thường được dùng trong ẩm thực như gỏi cuốn hoa

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, bánh 'ao cá Monet' đã nhận được 150.000 lượt thích và 35.000 lượt chia sẻ lại. Những người bình luận đều dành nhiều lời khen có cánh như: "Đây thực sự là một tác phẩm nghệ thuật, tôi không nỡ ăn nó', "Càng nhìn vào chiếc bánh tôi càng thấy giống như đang nhìn xuống hồ nước" hay "Năm nay dịch bệnh không thể tới Gifu nhưng nhìn chiếc bánh này cảm giác như mình đang được tới đây một lần nữa"...

Chiếc bánh mô phỏng ao cá Monet - 2

Tác giả không chia sẻ công thức cụ thể nhưng chiếc bánh không quá khó để làm tại nhà. Công đoạn khó nhất là làm cá koi, đòi hỏi việc luyện tập cho thành thạo. Còn phần hồ nước, theo tác giả, bạn chỉ cần làm thạch từ lá gelatin, thêm một chút màu thực phẩm xanh, thêm siro đào cho thơm là được.

Nguyên Chi (Theo SoraNews24)

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao