Chủ nhật, 26/4/2020, 11:43 (GMT+7)

Chè nha đam hạt sen giải khát của Thúy Vi

Hoa khôi Thúy Vi tranh thủ lúc rảnh rỗi, nấu chè nha đam hạt sen ngọt mát và bùi đãi những người đang trực ở trạm dịch.

Những ngày này, thời tiết miền Nam ngày càng nắng nóng nên Thúy Vi trổ tài nấu chè hạt sen nha đam đãi các đoàn viên thanh niên đang trực ngoài trạm dịch ở Cần Thơ. Nha đam trồng trong vườn nhà, từng bẹ, nấu chung với hạt sen, táo tàu... Chè có vị bùi của hạt sen, vị ngọt của nhãn, nha đam sần sật nhai vui miệng quyện với vị ngọt thanh của đường phèn, là món giải khát rất "đã" vào mùa hè.

Chè nha đam hạt sen giải khát của Thúy Vi
 
 

Thúy Vi kể, nha đam do chính nhà cô trồng nên không sợ thuốc. Chăm nha đam rất dễ, mỗi sáng bạn chỉ việc tưới cho nó một ít nước, sau khoảng 3-4 tháng thì có thể thu hoạch được. Lưu ý không nên tưới nhiều nước dễ khiến cây bị úng. 

Nguyên liệu nấu chè gồm nha đam, hạt sen, táo tàu, nhãn nhục, lá dứa và đường phèn. Đường phèn và nước pha theo tỷ lệ 200 gr đường phèn dùng cho 2 lít nước lọc vừa ăn, gia giảm đường phèn nếu bạn muốn độ ngọt, nhạt khác nhau. Sơ chế nha đam, gọt bỏ phần vỏ xanh, rửa sạch rồi xắt hạt lựu. Nha đam đem ngâm đá viên sẽ giúp sạch nhờn và giòn hơn nhiều. Hạt sen, táo tàu, nhãn nhục đem rửa sạch. Giã nhuyễn đường phèn. 

Bắc nồi nước sôi, cho hạt sen vào nấu khoảng 10 phút, tiếp đến cho táo tàu và nhãn nhục vào, nấu thêm 10 phút là hạt sen vừa đủ mềm, không bị nát. Tiếp tục cho đường phèn, lá dứa vào tạo hương thơm. Cho nha đam vào cuối cùng rồi tắt bếp. Không nên nấu nha đam lâu vì rất dễ bị nát, vả lại nha đam chín ăn không ngon. 

Vi Yến
Video: NVCC

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả