Thứ bảy, 30/3/2013, 11:52 (GMT+7)

Chàng trai bán thịt bò dừng bước vì món gà ở MasterChef

Vượt qua thử thách thái hành tây nhưng không thuyết phục được giám khảo ở món gà chiên, Tuấn Anh phải ngậm ngùi chia tay chương trình.

>> Anh chàng bán thịt khiến giám khảo MasterChef nể phục

Tập 4 Vua đầu bếp Việt tuần này, 33 thí sinh bắt đầu bước vào hai thử thách của vòng Boot Camp là thái hành tây và chế biến món ăn từ thịt gà. Thoạt nghe qua có vẻ đơn giản nhưng đây là những thử thách thật sự dành cho các thí sinh. Trước áp lực về thời gian, không phải thí sinh nào cũng có thể vượt qua được phần thi đơn giản này. Chàng Việt kiều Australia nói: "Thái hành mình đã làm rất nhiều lần rồi nhưng cảm xúc đứng trước ống kính, đặc biệt là ban giám khảo thì đó là một áp lực rất lớn".

Công việc thái hành đã lấy đi không ít máu và nước mắt của các thí sinh. Nhiều thí sinh vừa thái hành vừa sụt sịt, vừa đưa tay quẹt nước mắt vì không chịu được hương vị cay nồng của hành tây. Bên cạnh đó, việc sử dụng những con dao mới rất bén đã để lại những tai nạn ngoài ý muốn. Các thí sinh như Giang Thục, Thái Hoà, Thanh Hoà, Lan Hương, Thuỳ Dương... đều phải sử dụng băng cá nhân sau phần thi này.

Các thí sinh bắt đầu phần thi thái hành.

Các thí sinh bắt đầu phần thi thái hành.

Rất nhiều thí sinh bị đứt tay sau phần thi thái hành.

Rất nhiều thí sinh bị đứt tay sau phần thi thái hành.

Anh chàng bán thịt bò từng gây ấn tượng ở vòng ngoài Tuấn Anh đã lựa chọn món gà chiên để thể hiện tài năng của mình. Có vẻ như thịt gà không phải là thế mạnh của chàng trai chuyên bán thịt bò này. Điều đó thể hiện rõ nhất ở việc lựa chọn nguyên liệu. Được giao cho nguyên một con gà nhưng Tuấn Anh lại chỉ sử dụng hai cánh gà để chế biến món ăn. Đây có thể coi là sai lầm của anh khi món gà chiên được giám khảo nhận xét là quá đơn giản, không có gì đặc biệt, không đem lại sự hấp dẫn cho người ăn.

Với những nhận xét không tích cực từ ba vị giám khảo, việc Tuấn Anh phải dừng bước ở chương trình Vua đầu bếp Việt không gây bất ngờ. Tuy nhiên, điều này cũng để lại nhiều tiếc nuối khi Tuấn Anh là một trong những gương mặt chiếm được cảm tình của khán giả.

Tuấn Anh và món ăn quá đơn giản của mình.

Tuấn Anh và món ăn quá đơn giản của mình.

Chỉ riêng với thử thách thái hành tây đã buộc 8 thí sinh rời chương trình khi không thể hiện được kỹ năng của mình cũng nhưng không đáp ứng được yêu cầu của ban giám khảo. Nếu như thử thách một chỉ nhằm kiểm tra kỹ năng của các thí sinh thì phần thi thứ hai là một bài toán thật sự khi các thí sinh phải thể hiện hết khả năng, sự sáng tạo trong việc chế biến, nêm nếm, trình bày món ăn một cách sáng tạo, hấp dẫn và thuyết phục nhất. Thí sinh có 5 phút để lấy nguyên liệu, dụng cụ và 60 phút để chế biến món ăn.

Chàng bác sĩ Nguyên Giáp một lần nữa đem đến sự bất ngờ cho khán giả xem truyền hình với món Gà áp chảo hạt sen. Sau khi nếm thử món ăn của thí sinh này, giám khảo Luke Nguyễn đã dành cho anh những lời có cánh và dự đoán anh là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Vua đầu bếp.

Nguyên Giáp đang nêm nếm gia vị cho món ăn của mình.

Nguyên Giáp đang nêm nếm gia vị cho món ăn của mình.

Món gà áp chảo hạt sen của bác sĩ Nguyên Giáp.

Món gà áp chảo hạt sen của bác sĩ Nguyên Giáp.

Quang Huy đang tập trung chế biến món ăn của mình.

Món gà sốt nấm của họa sỹ Quang Huy cũng chiếm được cảm tình của các vị giám khảo. Giám khảo Tịnh Hải dành cho thí sinh này những ưu ái khi nhận xét đây là món ăn hài hòa giữa hương vị, màu sắc cho đến cách trang trí.

Món gà

Món gà sốt nấm của họa sĩ Quang Huy.

Hình ảnh cảm động, để lại nhiều ấn tượng cho khán giả là phần thi của hai mẹ con cô Minh Thủy. Trong phần thi thái hành, giám khảo Hoàng Khải cho biết chỉ có một trong hai người đi tiếp, cô Minh Thủy đã rơm rớm nước mắt, chấp nhận ra về để con cô được đi tiếp. Tuy nhiên, giám khảo Hoàng Khải cho biết anh chỉ... đùa vì cả hai mẹ con đều tiếp tục vào vòng trong.

Mẹ con cô Minh Thủy vui mừng khi cùng bước vào vòng trong.

Mẹ con cô Minh Thủy vui mừng khi cùng bước vào vòng trong.

Sau thử thách thứ 2, đã có thêm 8 thí sinh phải rời chương trình. Ngoài Tuấn Anh, còn có các thí sinh khác như Giang Thục với món gà Tam Kỳ khi bị giám khảo Tịnh Hải nhận xét là quá mặn và cay. Nối bước Giang Thục, Đào Xuân Thanh cũng phải rời chương trình khi chế biến món gà sốt hoa quả mà theo giám khảo Hoàng Khải nhận xét là rau củ quá nhiều, không thấy gà đâu cả. Ngoài ra còn có các thí sinh khác như Thu Trang, cô gái người Mường Minh Ngọc, Nguyên Khang...

Kết thúc đêm thi thứ 4, đã có 16 thí sinh bị loại. 17 thí sinh còn lại sẽ tiếp tục bước vào những thử thách được dự đoán là rất khó khăn khi phải đối đầu với Vua đầu bếp Mỹ - Christine Hà. Tập 5 của chương trình Vua đầu bếp - MasterChef Việt Nam sẽ được phát sóng vào lúc 20h ngày 5/4.

Huấn Phan
Ảnh: Ân Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?