Thứ năm, 6/8/2020, 17:56 (GMT+7)

Cầu dài hơn 12.000 m bắc qua mặt hồ như tấm gương

Trung QuốcCây cầu dài 12.617 m chạy ngang qua hồ Shijiu phẳng lặng như tấm gương phản chiếu cảnh trời mây đẹp tựa bức tranh.

Thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô nằm sâu trong đất liền, không tiếp giáp với biển nhưng cứ sau trận mưa lớn, người dân Trung Quốc lại kháo nhau đến Nam Kinh ngắm "biển". Đây thực chất là hồ Shijiu - một trong những hồ lớn nhất ở thành phố nằm ở hạ lưu sông Dương Tử. Những ngày nắng đẹp sau cơn mưa lớn, nước hồ dâng cao tạo thành mặt gương phẳng, phản chiếu mây trời khiến du khách như đang chạy trên mây khi lái xe trên cầu băng qua hồ. Nếu đi vào buổi sáng sớm, bạn còn được ngắm cảnh sương mù vờn trên mặt hồ đẹp mê ly.

Mặt hồ như gương phản chiếu mây trời
 
 

Video douyin

Có hai cách để đến đây. Tiết kiệm và dễ dàng nhất là du khách bắt chuyến tàu điện ngầm số S9, có đoạn băng qua cầu. Ngồi trên tàu điện, bạn chiêm ngưỡng khung cảnh rất đẹp qua ô cửa sổ. Vào mùa hè, thời điểm ngắm cảnh đẹp nhất là tầm 18h - 19h30 mỗi ngày, khi mặt trời lặn.

Còn người Nam Kinh thì thích tự lái xe đến đây để có nhiều thời gian vãn cảnh hơn. Làn đường dành cho xe ôtô nằm hai bên tuyến tàu điện, có một số đoạn cho phép du khách dừng xe trên cầu chụp ảnh, ngắm hoàng hôn. Dù đứng tại giữa cây cầu, bạn khó có thể xác định được điểm cuối của cây cầu với độ dài 12.617 m. Đặc biệt, góc nhìn từ trên cao cộng với mặt hồ mênh mông in bóng trời mây vào những ngày nắng gắt, tạo nên bức tranh siêu thực đến khó tin.

Diệp Tử

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả