Thứ năm, 16/3/2017, 15:19 (GMT+7)

Cậu bé 4 tuổi được cha mẹ đưa đến nơi tận cùng trái đất

Một cậu bé 4 tuổi người Trung Quốc vừa được đi thăm Nam Cực trong chuyến du lịch kéo dài 5 tháng cùng cha mẹ.

Anh Xu Chenghua đến từ Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, đặt nickname cho con trai duy nhất của mình là Simba theo tên nhân vật trong phim hoạt hình Vua sư tử với mong muốn cậu luôn khỏe mạnh để khám phá thế giới. Hôm 14/3, Xu cùng vợ (35 tuổi, biệt danh Heo con) và con trai Simba đã hoàn thành chuyến đi 6 ngày tới Nam Cực, tờ Zhehjiang đưa tin.

Xu đã phải rất vất vả để thuyết phục công ty du lịch cho phép Simba đi du lịch cùng vì cậu bé mới 4 tuổi trong khi hành khách trên 10 tuổi mới được tham gia vì lý do an toàn. Simba là cậu bé người Trung Quốc nhỏ tuổi nhất từng tham gia chuyến khám phá này từ trước tới nay.

cau-be-4-tuoi-duoc-cha-me-dua-den-noi-tan-cung-trai-dat

Cậu bé Simba theo cha mẹ đi xe máy tới khắp nơi.

Xu là một người yêu thể thao mạo hiểm. Anh từng thám hiểm Tây Tạng và khu vực Tân Cương hàng chục lần. Xu đã gặp vợ mình - người sau này đã từ bỏ công việc kỹ sư để đi khắp nơi cùng anh - trong một cuộc hành trình khám phá tại Tây Tạng.

Trước đây, gia đình này từng được các phương tiện truyền thông đưa tin về việc đưa con trai Simba đến xem thiên nga trong chuyến đi thuyền 8 ngày ở Tân Cương, hay cắm trại trên một hòn đảo ở Phillipines trong hơn 3 tháng. Những chuyến đi này nằm trong tour du lịch tự túc của gia đình Xu, chủ yếu di chuyển bằng xe máy trong năm 2015 tới các quốc gia Đông Nam Á và các nước châu Âu. Chuyến đi đó họ cũng đã đến thăm Bắc Cực khi Simba mới được 2 tuổi.

"Điều duy nhất mà một người nên làm trong suốt thời thơ ấu là vui chơi", Xu nói. "Trách nhiệm quan trọng nhất của các bậc cha mẹ là đi cùng con cái, hướng dẫn con và cùng con lớn lên. Tôi thực sự hy vọng câu chuyện của chúng tôi sẽ truyền cảm hứng cho các bậc cha mẹ ở Trung Quốc để họ dành nhiều thời gian hơn cho con cái", Xu chia sẻ.

Gia đình Xu sẽ quay trở về nhà vào tuần tới, nơi nọ là chủ của một câu lạc bộ chèo thuyền kayak tại hồ Qiandao - một điểm du lịch nổi tiếng của Hàng Châu.

Hành trình 5 tháng mà gia đình Xu vừa trải qua ở Nam Mỹ có chi phí tổng cộng 600 nghìn nhân dân tệ (gần 2 tỷ đồng). Trong đó phần tốn kém nhất là chuyến đi vòng quanh Nam Cực giá 220 nghìn nhân dân tệ (hơn 700 triệu đồng) cho 3 người.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả