Thứ tư, 1/11/2017, 15:00 (GMT+7)

Cánh hoa sen chiên giòn khác lạ của mỹ nữ Trung Quốc

Vị the the kèm hương thơm đặc trưng của hoa sen sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Nhiều món quen thuộc được làm từ sen như gỏi ngó sen, canh củ sen hầm, chè hạt sen... nhưng riêng cánh hoa sen thì thường chỉ dùng trang trí món ăn cho đẹp mắt. Ít ai nghĩ cánh sen có thể trở thành một món khai vị lạ miệng và hấp dẫn. 

canh-hoa-sen-chien-gion-khac-la-cua-my-nu-trung-quoc

Thế nhưng, Lý Tử Thất, cô gái nổi tiếng trên Internet mạng nhờ những video dạy nấu ăn từ nguyên liệu đơn giản, đã dùng những cánh hoa sen hái trong ao, rửa sạch, để ráo làm nguyên liệu chính cho những món khai vị.

Cô khuấy đều trứng gà và bột chiên giòn tạo thành hỗn hợp để nhúng cánh sen vào. Bản chất cánh sen vốn mỏng nên khi nhúng phải nhẹ nhàng, khéo léo để giữ nguyên hình dạng ban đầu. Cô sẽ chờ dầu nóng, cho từng cánh hoa đã tẩm đều bột trứng gà vào, khéo léo trở bên để cánh sen chín vàng đều cả hai mặt, vớt ra để cho ráo dầu.

Món ăn có vị hơi the the của cánh sen hòa với vị béo của trứng gà và độ giòn của bột chiên, đặc biệt hương thơm đặc trưng của hoa sen, khiến thực khách thích thú. Nếu thích ăn mặn, bạn có thể thêm tí muối, còn nếu thích ăn ngọt thì rắc thêm đường, rất dễ ăn.

canh-hoa-sen-chien-gion-khac-la-cua-my-nu-trung-quoc-1

Bạn nên giữ lại phần nhụy hoa để trang trí, đồng thời nhụy sen cũng có mùi thơm tinh khiết, dễ chịu. Món ăn này thích hợp với cả những người ăn chay.

Cánh hoa sen chiên giòn thơm bùi
 
 

Vi Yến
(Video: Lý Tiểu Thất

Chia sẻ bài viết qua emailGửi email cho tác giả