Thứ sáu, 20/9/2019, 11:29 (GMT+7)

Cánh gà dát vàng 24k

MỹCánh gà chiên dát lớp vàng 24k có giá 1.000 USD/phần đặc biệt (khoảng 23 triệu đồng). 

Một nhà hàng ở Mỹ gây chú ý với món cánh gà chiên cải biên bằng cách dát thêm lớp vàng 24k, nâng giá trị của thứ thức ăn nhanh phổ biến khắp thế giới lên gấp nhiều lần. Bạn phải trả ít nhất 45 USD (hơn 1 triệu đồng) cho 10 chiếc cánh gà nhỏ, hoặc 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng) cho 50 chiếc cánh gà kèm một chai champagne thuộc thương hiệu của rapper Jay-Z.

Cánh gà dát vàng 24k ở Mỹ gây sốt
 
 

Video CNN travel

Đây là sáng kiến kết hợp giữa đầu bếp nhà hàng và ngôi sao show truyền hình thực tế về ẩm thực Food God Jonathan Cheban. Cách chế biến khá tốn thời gian. Cánh gà ngâm trong nước muối 12h. Sau đó đầu bếp tẩm bột ướp thịt làm theo công thức riêng của nhà hàng trước khi cho vào chảo chiên ngập dầu. Khi lớp da vàng rụm thì vớt ra, nhúng vào nước sốt bơ mật ong đặc quánh. Cuối cùng, công đoạn quan trọng nhất làm món ăn trở nên đắt giá là lăn đều cánh gà qua lớp vàng 24k. 

Không ít thực khách sẵn sàng chịu chi vì tò mò hương vị món ăn dù không phải ai cũng thích nó. Sau khi nếm thử, vài người nhận xét hương vị của chúng chẳng khác gì món gà chiên thông thường và bạn đang "ném tiền qua cửa sổ" theo trào lưu. Tuy nhiên cũng có người cho rằng đây là một trải nghiệm ẩm thực khá thú vị mà bạn nên thử một lần nếu có cơ hội. Hiện tại, món gà chiên dát vàng được bán ở New York, Mỹ.

Vi Yến

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?