Thứ hai, 17/11/2014, 01:19 (GMT+7)

Cách tốt nhất để phàn nàn về chuyến bay

Tốt nhất bạn không nên viết thư/email lúc đang tức giận, hãy thật thư thái để truyền tải được tốt nhất nội dung.

Chắc hẳn rất nhiều lần bạn cảm thấy khó chịu với dịch vụ của những chuyến bay. Số tiền bạn chi trả cho một chuyến bay thường không hề rẻ, đó có thể là số tiền mà bạn rất khó khăn có thể kiếm được, đó có thể là chuyến bay về nhà rất quan trọng; hoặc bạn sẽ đi du lịch và mong muốn có những trải nghiệm đáng nhớ. Vậy mà chuyến bay lại bị hoãn nhiều lần, những dịch vụ của hãng bay khác xa so với những gì họ quảng cáo, bạn bị thất lạc hành lý, thức ăn trên máy bay không ngon, hay bất cứ lý do nào khác. Bạn sẽ đưa ra những lời phàn nàn, phản ánh gì về vấn đề bạn gặp phải.

Anh-1.jpg

Hãy giữ bình tĩnh khi phàn nàn về bất kỳ điều gì. 

Trên trang LAtimes, một du khách chia sẻ rằng anh ấy đã đặt vé máy bay hạng sang đến New York từ Los Angeles. Trước giờ bay một ngày, anh ấy có lên mạng và kiểm tra lại chuyến bay, và anh ấy đã rất bất ngờ khi hãng bay thông báo rằng anh ấy không hề đặt vé và không còn chỗ cho anh ấy. Thay vì nổi giận thì anh ấy đã rất bình tĩnh và đến quầy vé hỏi nhân viên rằng liệu có cách nào giải quyết vấn đề đó không. Kết quả là anh ấy sẽ được bay chuyến kế tiếp khoảng 59 phút sau. Bởi chuyến bay bị hoãn đến 1 tiếng đồng hồ và bởi thái độ lịch sự khi phàn nàn, anh ấy nhận được một voucher du lịch trị giá 400 USD từ hãng bay.

Nếu bạn có bất cứ lời phàn nàn nào, kể cả do mất mát hành lý hay chuyến bay bị hoãn, chất lượng dịch vụ kém. Hãy đưa ra lời phàn nàn thật bình tĩnh và lịch sự ở sân bay hoặc nếu không hãy gửi một bức thư/email phản ánh đến hãng bay. Dưới đây là những điểm bạn cần lưu ý:

- Hãy tỏ ra lịch sự, nói ngắn gọn súc tích về vấn đề,

- Luôn nhớ nói rõ số chuyến bay, số ghế, nhân viên bán vé, tiền vé. Ngoài ra bạn nên đính kèm những giấy tờ liên quan ví dụ như vé máy bay, chứng minh thư, hộ chiếu, …

- Tốt nhất bạn không nên viết thư/email lúc đang tức giận, hãy thật thư thái khi viết thư để truyền tải được tốt nhất nội dung.

- Không nên nói rằng “Tôi sẽ không bao giờ sử dụng bất cứ dịch vụ của hãng bay ông/bà nữa”. Vì như thế sẽ không gây được thiện cảm và hãng bay cũng sẽ cơ hội để đền bù cho bạn

- Hỏi xem liệu có giải pháp cụ thể nào để giải quyết vấn đề của bạn không, như là một chuyến bay kế tiếp, khoản hoàn tiền hay ít nhất là vourcher du lịch.

- Và hãy nhớ rằng kể cả những hãng bay danh tiếng nhất cũng có những sai sót. Bạn không nên quá gay gắt với họ bởi điều đó có thể không mang lại lợi ích gì cho bạn đâu.

Mọi hãng bay đều có địa chỉ email dành để hỗ trợ khách hàng. Mọi người thường dùng cách viết email, thế nhưng viết thư tay và đặt chúng vào hòm thư góp ý có vẻ là một cách hay hơn, bởi có rất ít thư tay được gửi đến. Vậy nên ý kiến của bạn sẽ đến tay họ một cách hiệu quả hơn.

Thùy Dương

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?