Thứ ba, 4/12/2018, 00:34 (GMT+7)

Cách tách hạt ngô sát tận lõi bằng xiên que chẳng ai ngờ đến

Với dụng cụ sẵn có, anh chàng Trung Quốc trổ tài tách hạt ngô khỏi lõi điệu nghệ nhưng không phải ai cũng làm được.

Cách tách hạt ngô nhanh và 'dị' đến khó tin
 
 

Tách ngô khỏi lõi là nhiệm vụ khá khó nhằn với những người không quen công việc bếp núc. Nếu để ăn luôn, cách phổ biến nhất là gặm trực tiếp từng hàng một nhưng khiến bắp ngô trở nên nham nhở, không đẹp mắt. Đó là chưa kể việc bị dính răng, nhòe son rất bất tiện với các bạn nữ. Còn nếu để chế biến, có khá nhiều dụng cụ được thiết kế để tách hạt ngô một cách nhanh chóng, tận gốc.

Nhưng không nhiều người có thể hình dung được một dụng cụ đơn giản như một chiếc xiên que (loại để làm thịt nướng) cũng có thể trở thành vũ khí hữu hiệu để tách ngô. Video của một chàng trai Trung Quốc vừa được lan truyền đã bày cho dân mạng một cách làm rất thú vị và cũng khá "sang chảnh". Anh chàng nhẹ nhàng dùng que đâm qua các hạt ngô theo chiều dọc và nhấc nhẹ nhàng ra khỏi lõi, sau đó ăn một cách từ tốn, không hề bị dính răng, lõi ngô nhìn cũng thẩm mỹ hơn.

Nhìn đơn giản vậy nhưng thực ra không phải ai cũng có thể làm thành thục được mà cần sự luyện tập. Nhiều người đã lập tức học theo và thất bại sau nhiều lần thử nghiệm. Kinh nghiệm được rút ra là không áp dụng với loại ngô ngọt hạt mềm, nhất là ngô luộc. Bởi hạt ngô quá mềm, khi xiên que qua, hạt không đủ độ cứng để nhấc khỏi lõi. Cách này chỉ áp dụng thành công với các loại ngô tẻ, hạt già, hoặc là ngô nướng. Ngoài ra, tỷ lệ giữa kích thước của xiên que và hạt ngô cũng phải thích hợp.

Tuy không thể "trị" được tất cả các loại ngô nhưng cách làm sáng tạo với dụng cụ sẵn có này của anh chàng vẫn được nhiều người thích thú và học tập.

SuZi Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?