Thứ bảy, 27/6/2020, 14:32 (GMT+7)

Cách nấu trà sữa từ trà đen trong 3 phút

Bạn có thể chế biến trà sữa từ lá trà đen có sẵn trong nhà, hương vị chẳng kém ngoài hàng, đảm bảo an toàn.

Cách nấu trà sữa 3 phút từ trà đen
 
 

Có nhiều cách chế biến trà sữa tại nhà, trong đó phổ biến nhất là từ trà túi lọc hoặc bột trà. Tuy nhiên, với trà đen, bạn cũng có thể nấu được món trà sữa vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, an toàn. Hơn nữa, trà đen có ưu điểm là hương vị đậm đà, thơm hơn. Do đó, món đồ uống pha xong cũng đậm vị trà hơn. Trào lưu nấu trà sữa từ trà đen cũng đang khá hot trên mạng xã hội, được nhiều người chia sẻ.

Nấu trà sữa từ trà đen có ưu điểm là thời gian nhanh gọn, chỉ mất khoảng 3 phút. Bạn cần chuẩn bị trà đen, đường và sữa tươi không đường. Cách đầu tiên: bạn rang trà với một lượng đường vừa đủ, không có công thức cụ thể mà tuỳ thuộc vào khẩu vị của bạn, rang tới khi đường chảy thành màu nâu, quyện với lá trà thành hỗn hợp. Tiếp đó, bạn chỉ cần đổ nước, sữa tươi không đường và đun nôi một lần nữa. Cuối cùng, bạn lọc trà là đã có một ly trà sữa an toàn, nhanh gọn. Cách rang trà với đường này giúp vị trà đậm đà hơn.

Cách thứ 2 đơn giản hơn. Bạn cho lá trà vào nước sôi, đun tới khi nước chuyển thành màu nâu thì vớt lá trà ra. Tiếp đến, đổ sữa tươi rồi một thìa cà phê đường (tuỳ khẩu vị) là đã hoàn thành. Phương pháp này nhanh hơn nhưng hương vị thì không bằng cách làm đầu tiên.

Để thơm ngon hơn, bạn có thể tự làm thêm các loại thạch, sương sáo hoặc đun trân châu và bỏ đá uống cùng. Các món trà sữa bên ngoài có hương vị hấp dẫn nhưng không phải cửa tiệm nào cũng có nguyên liệu đảm bảo. Ngược lại, bạn có thể mua lá trà tận gốc, với các thương hiệu uy tín rồi chế biến theo phương pháp nói trên, mùi vị thơm ngon không kém.

Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao