Cách làm đặc sản Nem Phùng Hà Nội

Nguyên liệu:

- Thịt lợn 200g (bạn có thể lựa chọn thịt thăn hoặc mông sấn)
- Bì lợn khoảng 150g
- Bột thính bạn có thể mua hoặc tự làm cũng được.
- Lá sung, đinh lăng, lá chuối tươi
- Gia vị: muối, mì chính, tiêu, nước mắm
- Chanh, ớt

Cách làm:

- Thịt lợn rửa sạch và cho vào nồi luộc sơ qua, vớt ra rồi thái theo thớ, cắt ra từng miếng nhỏ, nhúng nước sôi cho tai tái, vớt ra lọc bì riêng, thịt nạc riêng. Bì lợn lọc hết mỡ và phải luộc hai lần. Khi mảnh bì mỏng và trong mới thái nhỏ như sợi miến dài độ 2-3 cm. Lưu ý là phải cắt thật mỏng.

- Sau đó trộn với gia vị muối, mắm, tiêu, mì chính vừa ăn. Ướp trong khoảng 15 phút sau đó bạn hãy trộn với nước cốt chanh và ớt. Sau đó lại để khoảng 10 phút nữa cho ngấm đều hết gia vị.

- Làm thính, đây là công đoạn rất quan trọng. Gạo tẻ và một chút gạo nếp (nếu được nếp cái hoa vàng là tốt nhất) được rang đều tay đến khi có màu như cánh gián và phải rang bằng than củi, bởi rang bằng bếp than đá sẽ làm mất đi mùi vị của thính. Phải liên tục đảo đều tay và lửa vừa phải cho đủ nhiệt, gọi là om. Như vậy thính mới khô đều và có màu nâu sáng. Rồi bạn đem vào cối xay nghiền kỹ tới mức mịn tơi có màu trắng đục.

- Tiếp theo bạn hãy trộn hỗn hợp thịt heo, bì với thính.

- Cuối cùng bạn hãy gói nem bằng lá chuối tươi ở bên ngoài, ở bên trong bạn để cả lá sung lót bên dưới và để nem lên trên. 

Theo Nemphung.net

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?