Cách bóc tôm bằng đũa bất ngờ ở các nhà hàng Trung Quốc

Nếu như bóc tôm bằng dĩa đã tiết kiệm thời gian thì cách dùng đũa của người Trung Quốc còn khiến bạn ngạc nhiên hơn.

Thứ sáu, 5/1/2018, 10:29 (GMT+7)
Cách bóc tôm bằng đũa nhanh ít ai ngờ

Bóc tôm luôn là kỹ năng được nhiều người quan tâm vì không ai muốn bẩn tay, ám mùi, nhất là khi vào bàn tiệc. Trước đây, các video hướng dẫn bóc tôm bằng dĩa từng thu hút đông người xem thì cách bóc tôm bằng đũa độc đáo này lại khiến nhiều người cảm thấy thú vị. Bởi ít ai ngờ, đũa thường chỉ dùng để gắp nhưng nay cũng có thể trở thành dụng cụ hữu hiệu để xử lý những chú tôm nướng, luộc.

Kỹ năng này khá phổ biến ở các nhà hàng Hong Kong, Trung Quốc và được những người phục vụ bàn hướng dẫn cho thực khách. Theo đó, người ta sẽ sử dụng một thanh tre để xiên qua mình tôm (thường các loại tôm ăn lẩu, tôm nướng đều đã được xiên sẵn). Sau đó, sử dụng đũa giống như một chiếc kẹp, kẹp vỡ vỏ tôm theo chiều ngang để giúp việc bóc dễ dàng hơn. Bạn tiếp tục dùng đũa kéo phần đuôi tôm, càng tôm ra khỏi thân, sau cùng là lột phần vỏ ra một cách nhẹ nhàng.

Cách bóc tôm bằng đũa
 
 

Cách làm này chỉ áp dụng với những chú tôm đã được cố định bằng que tre (dùng để xiên nướng hoặc ăn lẩu) và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Hơn nữa, người Á Đông quen điều khiển đũa thì cách làm này sẽ thuận tiện hơn là sử dụng dĩa như trước đây.

Video: Jmingz C

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?